วันศุกร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เค้กคัสตาร์ด



     เค้กคัสตาร์ด. 

ส่วนผสม
น้ำตาลไอชิ่ง.  300.  กรัม
ไข่แดง.   180   กรัม. (ประมาณ. 12 ฟอง)
เนยจืดละลายและเย็น.  340  กรัม
น้ำเปล่า.   48.  กรัม
แป้งธรรมดา.  340.  กรัม
เกลือป่น.  1  ช้อนชา
นมไขมันเต็ม อุ่นเล็กน้อย.  1440.  กรัม
กลิ่นวานิลลา.  1.  ช้อนโต๊ะ

ไข่ขาว.   420.  กรัม
น้ำตาลทรายป่น.   80.   กรัม

ใช้พิมพ์ถาดขนาด.  11x15x5  นิ้ว และตัดกระดาษ.เพื่อรองพิมพ์ถาด ให้เลยจากขอบ. 1. นิ้ว
หรือถาดขนาด.  12x 8x5. นิ้ว จำนวน.  2. ถาด

      วิธีทำ
1. ร่อนน้ำตาลไอชิ่ง ลงในชามผสม  เพิ่มไข่แดงลงไป คนด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสม
     เป็นสีงาช้าง
2.  ใส่เนยจืดละลายและเย็น.  น้ำ. กลิ่นวานิลลา คนรวมกันจน เข้ากันดี
3.  ร่อนแป้งธรรมดาลงใน ส่วนผสม เติมเกลือคนผสมจนเข้ากัน. ใส่นมคนผสมจนเข้ากัน
4.  ตีไข่ขาว  ด้วยหัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วสูงพอเป็นฟองหนา. ประมาณ. 45. วินาที
  ใส่น้ำตาลละหุ่งทีละน้อย  ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง  ลดความเร็วต่ำ. 30 วินาทีเพื่อตัดฟองอากาศ
5. ตักไข่ขาวครึ่วส่วน ใส่ในส่วนของไข่แดง คนผสมด้วยตะกร้อมือจนเข้ากันดี. และใส่ส่วน
     ที่เหลือลงผสมลงไป คนผสมแบบตะล่อมอย่างเบามือ และคนด้วยพายยางอีกครั้งจนเนียน
6.  เทส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ถาด ที่รองกระดาษไขไว้
7.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 160 องศาเชลเชียส จนเป็นสีเหลืองทอง  นานประมาณ
     45-50  นาทีหรือจนสุก  นำออกจากเตา. ตัดเสิร์ฟร้อนอุ่นที่อุณหภูมิห้อง
     หรือแช่เย็นเล็กน้อย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น