วันอังคารที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2557

สโคนผลไม้รวม



สโคนผลไม้รวม.      
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์.  240.  กรัม
ผงฟู.  1. ช้อนชา
เบกกิ้งโชดา.  3/4.  ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น.  4.  ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น.   1.  ช้อนชา
เนยจืดแช่เย็น.  70.  กรัม
ไข่ไก่.  1.  ฟอง
โยเกิร์ต.  1.   ถ้วยบรรจุ
เอพริิคอตแห้ง.หั่นชิ้นเล็กๆ.  1 ถ้วย. หรือผลไม้รวม เช่น ลูกเกดเหลือง. ดำ และสับปะรดเชื่อมแห้ง
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง. ผงฟู. เบกกิ้งโชดา น้ำตาลทรายป่น  และเกลือป่นใส่อ่างผสม
2.  ใส่เนยที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆลงไป. (เนยที่แช่เย็นจัด). ใช้เวนเดอร์สัับแป้งกับเนยให้เป็นเม็ดร่วน
    ให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. ตีไข่ไก่ผสมลงในโยเกิร์ต คนพอเข้ากัน รินใส่ในส่วนผสมของแป้งคนให้เข้ากันด้วยพายยาง
    ใส่เอพริคอตแห้งที่หั่นไว้
4.  เทใส่แผ่นพลาสติกระหว่าง. 2. แผ่นใช้ไม้คลึงเบาๆ หนาประมาณ. 1. นิ้ว ใช้พิมพ์ที่วงกลม
    ขอบหยักจุ่มลงในแป้งสาลีเพื่อกันส่วนผสมติดพิมพ์ กดพิมพ์ลงบนแผ่นแป้งแล้วยกขึ้นตรงๆ
    เพื่อให้ขอบขนมตรง และขึ้นฟูได้เต็มที่ วางก้อนแป้งลงบนถาดที่ทาไขมันบางๆไว้ก่อนแล้ว
5.  ทาหน้าขนมด้วย  (ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำ. 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น. 1/4 ช้อนชา คนผสมให้เข้ากัน)
     ใช้แปรงทาเบาๆ
6.   นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 400. องศาฟาเรนไฮต์ นานประมาณ  15-20 นาทีหรือจนสุก
      (ขนมขึ้นฟูและผิวหน้าเป็นสีน้ำตาลทอง)

      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น