วันจันทร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2557

เค้กชิฟฟ่อนทุเรียน



     เค้กชิฟฟ่อนทุเรียน

  ส่วนผสม ที่. 1
แป้งเค้ก.   225.  กรัม
ผงฟู.   3 1/2.   ช้อนชา
เกลือ.  1 1/4.  ช้อน
น้ำตาลทราย.   175.  กรัม
น้ำมันพืชถั่วเหลือง.   120.   กรัม
ไข่แดงเบอร์ 0).   7.1/2  ฟอง
น้ำ.   120.  กรัม
เนื้่อทุเรียนสุกบดละเอียด.   150.  กรัม

ส่วนผสมที่. 2
ไข่ขาวเบอร์ 0).   7 1/2   ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์.   3/4.  ช้อนชา
น้ำตาลทราย.   135.  กรัม

     วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งเค้กพัดโบก.  กับผงฟู เข้าด้วยกันเทใส่อ่างผสม. เติมเกลือ และน้ำตาลทราย
     ผสมให้เข้ากัน ทำเป็นบ่อตรงกลาง. ใส่น้มันพืช. ไข่แดว. และน้ำ. ใช้ตะกร้อมือคนเร็วๆ
    ให้เข้ากันจนเนียน.  เติมเนื้อทุเรียนสุก. และคนต่อจนเข้ากัน. พักไว้
2.  ตีไข่ขาว กับครีมออฟทาร์ทาร์. ด้วยความเร็วสูงของเครื่อง. จนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน
    แล้วจึงเติมน้ำตาลทราย. ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
3.  ตักไข่ขาวครึ่งส่วน. ใส่ในส่วนผสมของไข่แดง. คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ.  จึงเติม
     ไข่ขาวส่วนที่เหลือลงไป. ให้คนตะล่อมอย่างเบามือ ให้เข้ากันจนเนียน
4.  เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ปล่อง. ขนาด. 8 1/2 x 3. นิ้ว ที่สะอาดจำนวน. 2. พิมพ์
     และไม่ทาไขมัน ใดๆ. หรือพิมพ์แฟนชีรูปต่างๆตามชอบ
5.  นำเข้าเตาอบไฟที่.  180. องศาเชลเชียส  นานประมาณ.  40. นาที หรือจนสุก
    นำออกจากเตา. คว่ำลงบนตะแกรงจนเค้กเย็นสนิท. แชะออกจากพิมพ์  แต่งหน้า
    ด้วยบัตเตอร์ตรีมตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น