วันพฤหัสบดีที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ชีสเค้กเรดเวลเว็ต

    ชีสเค้กเรดเวลเว็ต

เรดเวลเว็ต เค้กสไตล์อเมริกัน เนื้อนุ่มละเอียดสีแดง. แต่งหน้าด้วยครีมชีสสีขาว  จุดเด่นของเค้กชนิดนี้
คือต้องใส่บัตเตอร์มิลด์  ผงโกโก้  และสีแดงได้จากการ์ใส่บีทรูทส์. หรือสีผสมอาหารสีแดงสด. บัตเตอร์มิล
นอกจากเป็นตัวช่วยให้เค้ก ออกมาเนื้อนุ่มเนียนแล้ว. ยังทำปฏิกีริยากับน้ำส้มสายชูที่ใส่ช่วยให้
สารสีแดงที่อยูในผงโกโก้ออกมาด้วย
    ส่วนสูตรชีสเค้ก ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นชาวร์ครีม หรือครีมเปรี้ยวชึ่งมีคุณสมบัติเดียวกัน
เพียงแต่ข้นกว่า. และเหมาะสำหรับชีสเค้ก

ประเภทชีสเค้ก. อบ (ไม่ต้องหล่อน้ำ)
ฐาน. บิสกิต- คุกกี้แชนด์วิชรสช็อกโกแลต
พิมพ์เค้กแบบถอดข้าง  ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง. 4 นิ้ว สูง 1 1/2 นิ้วจำนวน  3. พิมพ์
กระดาษไขสำหรับรองพิมพ์
แผ่นพลาสติกขนาด. 8x2 นิ้ว สำหรับหุ้มด้านในพิมพ์  ตอนแต่งหน้า

        ฐานชีสเค้ก
เนยสดชนิดจืด สำหรับทาพิม์.   1.  ช้อนโต๊ะ
คุกกี้แชนด์วิชรสช็อกโกแลต.   120.  กรัม
เนยสดจืดละลาย.   50.  กรัม

 ส่วนผสม. ชีสเค้ก
ครีมชีส.   400.   กรัม
น้ำตาลทราย.  140.  กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0 ).   2.  ฟอง
ผงโกโก้.  1 1/2.  ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด    2. ช้อนโต๊ะ
ชาวร์ครีม.   1/2.  ถ้วย
น้ำส้มสายชูไวน์ขาว.   1/2.  ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา.   1. ช้อนชา
สีผสมอาหารสีแดง.   1. ช้อนชา

    ส่วนผสม. หน้าครีมชีส
ครีมชีส.   200.   กรัม
เนยสดชนิดจืด.  50.  กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง.   140.  กรัม
กลิ่นวานิลลา.   2.  ช้อนชา

1 อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ. 180. องศาเชลเชียส. เตรียมไว้. เตรียมพิมพ์โดยทาเนยบางๆ ให้ทั่วพิมพ์
    แล้วตัดกระดาษไข ให้เท่ากับก้นพิมพ์แล้วปูให้ทั่ว. พักไว้
2.  ทำฐานชีสเค้ก โดยบดคุกกี้ให้ละเอีอดด้วยที่ทุบเนื้อ. เทลงในอ่างผสม. ใส่เนยละลายคลุกให้เข้ากัน
   แล้วนำไปกรุด้านล่างของพิมพ์ให้แน่น นำเข้าอบในเตาที่อุ่นไว้. นานประมาณ. 5-10 นาที ยกออกจากเตา
  พักไว้บนตะแกรง. ปรับอุณหภูมิเตาอบ เป็น.  160. องศาเชลเชียส
3.  ทำชีสเค้ก. โดยตีครีมชีสในอ่างผสม ด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า. ด้วยความเร็วต่ำสุดจนครีมชีสนุ่มเนียน
   แล้วจึงค่อยๆใส่น้ำตาลลงไป ตีจนเนียนเข้ากัน ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง เมื่อเข้ากันดีแล้วจึงใส่อีกฟอง. ใส่ผงโกโก้
     แป้วข้าวโพด ตีจนเข้ากัน ใส่ชาวร์ครีม  น้ำส้มสายชูไวน์ขาว กลิ่นวานิลลา  และสีผสมอาหารสีแดงตีต่อ
    พอเนียนเข้ากัน
4. เทเนื้อชีสเค้กลงในพิมพ์ที่กรุไว้  นำเข้าอบนานประมาณ. 25. นาที หรือจนชีสเค้กสุก. ปิดเตาอบพักไว้
   ในเตาอบ ต่ออีก. 10. นาที. นำออกพักบนตะแกรง จนเย็นสนิท
5. เตรียมหน้าครีมชีส. โดยใส่ครีมชีส.  เนย. น้ำตาลไอชิ่ง  และวานิลลาลงในอ่างผสม. ตีให้เข้ากันด้วย
   ไม้พายจนนุ่ม
6.  ใช้ปลายมีดเราะชีสเค้กที่เย็นสนิทแล้วโดยรอบ. ปลดพิมพ์ด้านข้างออก. หุ้มพลาสติกให้รอบเนื้อชีสเค้ก
   ใส่พิมพ์ด้านข้างกลับลงไป. ใช้กรรไกรตัดแผ่นพลาสติกให้เท่ากับความสูงของพิมพ์
7.  ปาดชีสเค้กด้วยหน้าครีมชีสที่ทำไว้จนเต็ม. นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา. ประมาณครึ่งชั่วโมง  จน
   ครีมชีสด้านหน้าอยู่ตัว นำออกจากตู้เย็น. ถอดพิมพ์ และลอกแผ่นพลาสติดออก
     
  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น