วันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2557

ขนมปังเนยสด สูตรพิเศษ

      ขนมป้งเนยสด. สูตรพิเศษ

      ส่วนผสมสปันจ์

       แป้งขนมปัง.                         100.                   กรัม
      แป้งบัวแดง.                           100.                   กรัม
       ยีสต์.                                   2.                      ช้อนโต๊ะ
      น้ำตาลทราย.                           2.                      ช้อนโต๊ะ
      น้ำสะอาด.                               200.                   กรัม
      วิธีทำ.     ผสมทั้งหมดเข้าด้วย.   หมักไว้ประมาณ.  30. นาที

     ส่วนผสมโดจ์

     แป้งขนมปัง.                          500.                     กรัม
      แป้งบัวแดง.                         300.                     กรัม
      เลชิเท็กช์.                             2.                         ช้อนชา
      นมสด.                               460.                       กรัม
      น้ำตาลทราย.                        220.                       กรัม
      เกลือป่น.                               2.                        ช้อนชา
      ไข่แดง.                                8.                         ฟอง
      เนยสด. 1 ).                         150.                       กรัม
      เนยสด. 2 ).                         160.                       กรัม

     วิธีทำ

      1.     ผสมส่วนของโดจ์พอเข้ากัน. ใส่เนยสด  1 ) และสปันจ์
              ที่หมักไว้ครบเวลาแล้ว. นวดต่อจนเนียนได้ที่.  โดยคลึง
              เป็นแผ่นฟิมล์บางได้โดยไม่ขาด. (ใช้หัวตะขอนวด)
      2.     นำมาตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 30-40 กรัม. คลึงกลม
              พักไว้ 10 นาที. แล้วคลึงแป้งห่อไส้. เนยสด. 2 ) ที่
               หั่นสี่เหลี่ยมเต๋า. แช่เย็นไว้
       3.      จะห่อเป็นรูปกลม. หรือรูปรีก็ได้.  วางในถาดที่ทาไขมัน
              รอให้แป้งขึ้นเป็น. 2 เท่า.  ประมาณ. 1 1/2. ชั่วโมง
       4.    นำเข้าเตาอบไฟ. 180 -200 c นานประมาณ. 12-15
               นาทีหรือจนสุกเหลือง.  นำออกจากเตาทาหน้าด้วยเนยสด
             พักไว้ให้เย็น  บรรจุใส่ถุง. หรือใส่กล่อง  แนบน้ำตาลไอชิ่ง
              ไปด้วย เวลารับประทาน. ให้โรยบนหน้าขนม
               (หรือจะทาเนย คลุกหน้าด้วยน้ำตาลทรายก็ได้)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น