ใช้พิมพ์กลม ขนาด. 18. เช็นติเมตร. จำนวน. 2. พิมพ์
ที่ถูกดัดแปลงมาจาก. เจ้าหญิงไดอาน่า ของ
ส่วนผสม ที่ 1
นม. 160. มล.
เนยสด. 80. กรัม (ร้อนอุณหภูมิห้อง หั่นชิ้นเล็ก)
ครีมชีสบล็อกไขมันเต็ม. 280. กรัม. (ร้อนอุณหภูมิห้อง หั่นชิ้นเล็ก)
ส่วนผสมที่ 2
แป้งเค้ก. 100. กรัม
แป้งข้าวโพด. 30. กรัม
เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา. (ผสมกับแป้งทั้ง. 2 ชนิด ร่อนรวมกัน)
ส่วนผสมที่. 3
ไข่แดง. 150. กรัม
น้ำมะนาว. 4. ช้อนชา
ส่วนผสมที่. 4
ไข่ขาว. 360. กรัม
น้ำตาลทราย. 180. กรัม
ส่วนผสมวัด และเตรียมตามราย. ละเอียดข้างต้นนี้
เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ. 180. องศาฟาเรนไฮด์. และกาต้มน้ำ
พิมพ์เค้กขนาด. 18x6. เช็นติเมตร. จำนวน. 2. พิมพ์ รองกระดาษที่ก้นพิมพ์. และ
ด้านข้างโดยรอบ. และให้เลยจากขอบพิมพ์. ประมาณ. 2 เช็นติเมตร
วิธีทำ. (ม)
1. นำนมร้อน. (นมร้อนที่พอมือสัมผัสได้). ใส่ลงในครีมชีส. คนผสมกัน. ใส่ไข่แดงและน้ำมะนาว คนผสม แล้วกรองผ่านตะแกรง. 2. ครั้ง. เพื่อให้ส่วนผสมที่ได้เนื้อเนียน
ใส่แป้งเค้ก. แป้งข้าวโพด. และเกลือป่นที่ร่อนรวมกันไว้แล้ว. คนผสมจนเนื้อเนียน
2 ตีไข่ขาวจนเป็นฟองใหญ่. กลายเป็นขนาดเล็ก. ตีต่อไปเรื่อยๆ. ในขณะที่ค่อยๆใส่น้ำตาล. จนไข่ขาวตั้งยอดอ่อนเกือบแข็ง ตักไข่ขาวใส่ในไข่แดง. โดยแบ่งเป็น. 3. ช่วง. ในการเติมแต่ละครั้ง
ต้องคนส่วนผสมจนเนียน
3. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ ช้าๆเพื่อให้ฟองอากาศขนาดใหญ่ ออกมาเป็นแป้งไหลออกมา
จากชามผสม
4. วางพิมพ์เค้กลงในถาดรองน้ำร้อน. ประมาณ. 1 1/2-2. เช็นติเมตร
5. ลดอุณหภูมิในเตาอบลงเหลือ. 170 องศาเชลเชียส. อบในด้านล่างของเตาอบ
จนด้านบนของเค้ก เป็นสีน้ำตาลทองประมาณ. 1 ชั่วโมง. เอาเค้กออกจากเตาอบ
ทิ้งไว้บนตะแกรงให้เย็นลง. โดยกลับหัวลงบนจานกระดาษ
6 ทิ้งไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท ตัดเค้กด้วยมีดฟันปลา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น