วันอังคารที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2557

บัตเตอร์เค้ก


      บัตเตอร์เค้ก.  

ส่วนผสม
เนยสดอ่อนตัวหั่นชิ้นเล็ก.   180.  กรัม
น้ำตาลทรายขาว.   30.   กรัม
ไข่แดง.  45.  กรัม
กลิ่นวานิลลา.   3/4.  ช้อนชา
แป้งเค้ก.   150.   กรัม
นมสดไขมันเต็ม.  45.  มลฺ

ไข่ขาว.   105.   กรัม
น้ำตาลทราย.   70.   กรัม
 
เปิดเตาอบที่.  160.  C. ใช้พิมพ์ ขนาด.  15x15x5. เช็นติเมตร  ที่ทาไขมันรอง
  กระดาษแลัวทาทับอีกครั้ง

      วิธีทำ
1.  คนเนยสด  กับน้ำตาลทราย. 30 กรัม จนเป็นครีม เพิ่มไข่แดงครั้งละ  1  ฟอง
     ใส่กลิ่นวานิลลา กับไข่แดงล่าสุด คนให้เข้ากันจนเนียน ด้วยตะกร้อมือ
2.  ร่อนแป้งเค้กลงไปผสมกับเนย. โดยแบ่งเป็น. 3. นม  2 ครั้ง คนให้เข้ากันอย่างทั่วถึง
3.   ตีไข่ขาว. กับครีมออฟทาร์ทาร์. และน้ำตาลทราย. 70. กรัม ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
4.  ตักไข่ขาวใส่ใน ส่วนของไข่แดง. โดยแบ่งผสมกัน. 3. ครั้งโดยใส่แต่ละครั้ง ต้องคนจนเนียน
5.   เทใส่พิมพ์ถาดขนาด. 15x15x 5 เช็นติเมตร เกลี่ยหน้าเรียบ
6.  นำเข้าเตาอบไฟที่. 160 องศาเชลเชียส นานประมาณ.  35 นาที ให้เพิ่มไฟ เป็น. 180. องศาเชลเชียส
     ให้หมุนถาดเค้ก. อบต่อจนเป็นสีเหลืองอีก. 10 นาที นำออกจากเตาพักไว้บนตะแกรงจนเย็น



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น