ส่วนผสม
เนยสดอ่อนตัวหั่นชิ้นเล็ก. 180. กรัม
น้ำตาลทรายขาว. 30. กรัม
ไข่แดง. 45. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 3/4. ช้อนชา
แป้งเค้ก. 150. กรัม
นมสดไขมันเต็ม. 45. มลฺ
ไข่ขาว. 105. กรัม
น้ำตาลทราย. 70. กรัม
เปิดเตาอบที่. 160. C. ใช้พิมพ์ ขนาด. 15x15x5. เช็นติเมตร ที่ทาไขมันรอง
กระดาษแลัวทาทับอีกครั้ง
วิธีทำ
1. คนเนยสด กับน้ำตาลทราย. 30 กรัม จนเป็นครีม เพิ่มไข่แดงครั้งละ 1 ฟอง
ใส่กลิ่นวานิลลา กับไข่แดงล่าสุด คนให้เข้ากันจนเนียน ด้วยตะกร้อมือ
2. ร่อนแป้งเค้กลงไปผสมกับเนย. โดยแบ่งเป็น. 3. นม 2 ครั้ง คนให้เข้ากันอย่างทั่วถึง
3. ตีไข่ขาว. กับครีมออฟทาร์ทาร์. และน้ำตาลทราย. 70. กรัม ตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
4. ตักไข่ขาวใส่ใน ส่วนของไข่แดง. โดยแบ่งผสมกัน. 3. ครั้งโดยใส่แต่ละครั้ง ต้องคนจนเนียน
5. เทใส่พิมพ์ถาดขนาด. 15x15x 5 เช็นติเมตร เกลี่ยหน้าเรียบ
6. นำเข้าเตาอบไฟที่. 160 องศาเชลเชียส นานประมาณ. 35 นาที ให้เพิ่มไฟ เป็น. 180. องศาเชลเชียส
ให้หมุนถาดเค้ก. อบต่อจนเป็นสีเหลืองอีก. 10 นาที นำออกจากเตาพักไว้บนตะแกรงจนเย็น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น