เค้กแก้วมังกร. (หรือเค้กวันวาเลนไทนิ์)
ส่วนผสม
แป้งเค้กตราริบบิ้น 110 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
แป้งชอฟเค้ก 1 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
โอวาเล็ต หรือเอสพี 10 กรัม
นมข้นจืด 20 กรัม
เนื้อแก้วมังกรบด 50 กรัม (สีแดง )
เนยสดละลาย 60 กรัม
กลิ่นวานิลลา. 1. ช้อนชา
สีแดงสด 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1 ร่อนแป้งเค้กพัดโบก. แป้งชอฟเค้ก และ ผงฟูรวมกันพักไว้
2. เทแป้งเค้กที่ร่อนไว้. เกลือ. น้ำตาลทราย. ไข่ไก่ นมข้นจืด โอวาเล็ต เนื้อแก้วมังกร สีแดงสดลง. ในอ่างผสม
3. ใช้หัวตะกร้อ ตีด้วยความเร็วต่ำประมาณ. 1 นาที จากนั้นเพิ่มความเร็วสูง. 5. นาทีหรือ จนส่วนผสมข้น
4. ลดความเร็วต่ำ. 1-2 นาที ขณะลดความเร็วไล่ฟองอากาศ
5. ค่อยๆรินเนยสดละลายที่ยังอุ่นๆอยู่ลงผสม ให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่พิมพ์ที่รองกระดาษไขและ. ทาทับอีกครั้ง (ใช้พิมพ์กลมรูปปล่องขนาด 3 ปอนด์) จำนวน. 1. พิมพ์ที่ทาไขมัน และ
รองกระดาษไว้แล้ว
6. นำเข้าเตาอบไฟ. 180- 200 องศาเชลเชียส นานประทาณ. 30 นาทีหรือจนสุุก
ส่วนผสม. ครีมแต่งหน้า
เนื้อแก้วมังกรปั่น. 120. กรัม
น้ำ. 30. กรัม
น้ำตาลทราย. 250. กรัม
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
เนยขาว. 250. กรัม
เนยสด. 250. กรัม
กลิ่นวานิลลานมเนย. 1/2. ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำเนื้อแก้วมังกร. น้ำ. เกลือ น้ำตาลทราย. ใส่หม้อตั้งไฟอ่อน คอยคนจนน้ำตาลละลาย
หมด และเดือดยกลงพักไว้จนเย็น และนำไปแช่เย็นประมาณ. 1 ชั่วโมง
2. ตีเนยขาวพอฟูเล็กน้อย. ใส่เนยสดที่อ่อนตัวลงไป ตีผสมจนขึ้นฟูเต็มที่. ด้วยหัวตีรูป
ใบไม้ใช้ความเร็วปานกลาง
3. จึงใส่น้ำเชื่อมที่แช่เย็นไว้. โดยให้รินเเป็นสาย ตามด้วยกลิ่น ตีผสมจนเข้ากันดี
จึงนำไปแต่งเค้ก
ส่วนผสม. ครีมแต่งหน้า
เนื้อแก้วมังกรปั่น. 120. กรัม
น้ำ. 30. กรัม
น้ำตาลทราย. 250. กรัม
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
เนยขาว. 250. กรัม
เนยสด. 250. กรัม
กลิ่นวานิลลานมเนย. 1/2. ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำเนื้อแก้วมังกร. น้ำ. เกลือ น้ำตาลทราย. ใส่หม้อตั้งไฟอ่อน คอยคนจนน้ำตาลละลาย
หมด และเดือดยกลงพักไว้จนเย็น และนำไปแช่เย็นประมาณ. 1 ชั่วโมง
2. ตีเนยขาวพอฟูเล็กน้อย. ใส่เนยสดที่อ่อนตัวลงไป ตีผสมจนขึ้นฟูเต็มที่. ด้วยหัวตีรูป
ใบไม้ใช้ความเร็วปานกลาง
3. จึงใส่น้ำเชื่อมที่แช่เย็นไว้. โดยให้รินเเป็นสาย ตามด้วยกลิ่น ตีผสมจนเข้ากันดี
จึงนำไปแต่งเค้ก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น