วันจันทร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2557

คุกกี้มิ้นท์ช็อกโกแลต

    คุกกี้มิ้นท์ช็อกโกแลต

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์.   215    กรัม
ผงฟู.   1 1/2.  ช้อนชา
ผงโกโก้.  40.  กรัม
เกลือ.   1/4.  ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพ.  120.   กรัม
เนยสด.   120.  กรัม
น้ำตาลทราย.   280.  กรัม
ไข่ไก่.   2.  ฟอง
กลิ่นมิ้นท์.   2.  ช้อนชา
น้ำตาลไอชิ่ง.   70.  กรัม
สีเขียว.   5.   หยด

     วิธีทำ
1.   ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์. กับผงโกโก้. ผงฟู. และเกลือ.  พักไว้
2.   ตีเนยสดให้นุ่มขึ้นเล็กน้อย ใส่น้ำตาลทราย. และกลิ่นมิ้นท์ลงไป  ตีให้เข้ากันดีก่อน
      ใส่ไข่ไก่ลงไปดีให้เข้ากันดี. ด้วยหัวตีรูปใบไม้  ความเร็วปานกลาง
3.  ลดความเร็วต่ำ. ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนแล้วลงไปผสม. ตีเบาๆพอเข้ากัน  ตามด้วยช็อกโกแลตชิพ
       ลงไปคนตะล่อมให้กระจายทั่วๆดี
4.   ใช้ช้อนโต๊ะตักส่วนผสมเป็นก้อนๆ.  วางลงบนกระดาษไข. แช่เย็นประมาณ. 1. ชั่วโมง
5.   ผสมน้ำตาลไอชิ่ง. กับสีเขียวให้เข้ากัน. ร่อน. 1 ครั้ง เอาคุกกี้ที่พักไว้. มาปั้นเป็นก้อน. คลุกกับ
      ส่วนผสมไอชิ่งวางบนถาดอบ. ทิ้งระยะห่างกันเล็กน้อย อบเป็นเวลา. 12. นาที
6.   พักให้เย็นลงที่อุณหภูมิห้อง. บนถาดอบพร้อมรับปรัทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น