วันอาทิตย์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2557

คัพเค้กกล้วยและมะพร้าว



    คัพเค้ก กล้วยและมะพร้าว

สิ่งที่ต้องเตรียม
กล้วยหอมสุกงอม.  300.  กรัม
น้ำมะนาว.  1. ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีบัวแดง.   400.  กรัม
ผงฟู.  2. ช้อนชา
เบคกิ้งโชดา. 1. ช้อนชา
น้ำตาลทราย.  350.  กรัม
เนยสด. 250. กรัม
เกลือป่น.  3/4. ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์ 1 ).  4.  ฟอง
น้ำกะทิ.  100.  กรัม
เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นเล็ก.  100.  กรัม
อัลมอนด์บดหยาบ. และกีวีเชื่อมอบแห้งหั่นเต๋า. สำหรับแต่งหน้า
พิมพ์ถ้วยจีบ

วิธีทำ
1  ผสมกล้วยหอม  กับน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน. เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งบัวแดง  กับผงฟู. และเบคกิ้งโชดาเข้าด้วยกัน ผสมน้ำตาลทราย เกลือลงในแป้ง พักไว้
3. ตีผสมเนยสด. กับส่วนผสมของแป้ง และส่วนผสมของกล้วยหอมที่เตรียมไว้ (ใช้หัวตีรูปใบไม้)
     ตีผสมจนส่วนผสมเข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง
4.  ใส่ไข่ไก่ และน้ำกะทิตีผสมจนเนื้อเนียน   ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนผสมจนเข้ากันดี
5.  ตักใส่พิมพ์ถ้วยจีบที่รองกระดาษ. ประมาณ. 3/4  ของพิมพ์. โรยหน้าด้วยอัลมอนด์บดหยาบ
     และกีวีเชื่อมอบแห้งหั่นเต๋า
6. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ. 420 องศาฟาเรนไฮด์. นานประมาณ. 15-20. นาทีหรือจนสุก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น