สิ่งที่ต้องเตรียม
กล้วยหอมสุกงอม. 300. กรัม
น้ำมะนาว. 1. ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีบัวแดง. 400. กรัม
ผงฟู. 2. ช้อนชา
เบคกิ้งโชดา. 1. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 350. กรัม
เนยสด. 250. กรัม
เกลือป่น. 3/4. ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์ 1 ). 4. ฟอง
น้ำกะทิ. 100. กรัม
เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นเล็ก. 100. กรัม
อัลมอนด์บดหยาบ. และกีวีเชื่อมอบแห้งหั่นเต๋า. สำหรับแต่งหน้า
พิมพ์ถ้วยจีบ
วิธีทำ
1 ผสมกล้วยหอม กับน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน. เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งบัวแดง กับผงฟู. และเบคกิ้งโชดาเข้าด้วยกัน ผสมน้ำตาลทราย เกลือลงในแป้ง พักไว้
3. ตีผสมเนยสด. กับส่วนผสมของแป้ง และส่วนผสมของกล้วยหอมที่เตรียมไว้ (ใช้หัวตีรูปใบไม้)
ตีผสมจนส่วนผสมเข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง
4. ใส่ไข่ไก่ และน้ำกะทิตีผสมจนเนื้อเนียน ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนผสมจนเข้ากันดี
5. ตักใส่พิมพ์ถ้วยจีบที่รองกระดาษ. ประมาณ. 3/4 ของพิมพ์. โรยหน้าด้วยอัลมอนด์บดหยาบ
และกีวีเชื่อมอบแห้งหั่นเต๋า
6. นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ. 420 องศาฟาเรนไฮด์. นานประมาณ. 15-20. นาทีหรือจนสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น