วันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2557

บราวนี่ หน้าวิปปิ้งครีมช็อคโกแลต



     บราวนี่  หน้าวิปปิ้งครีมช็อคโกแลต

ส่วนผสม
ช็อคโกแลตสีดำ.   225.   กรัม
เนยสด.   225.   กรัม
น้ำตาลทราย.   300.   กรัม
ไขไก่เบอร์ 0).   3.   ฟอง
กลิ่นวานิลลา.   1.   ช้อนชา
แป้งตราว่าว.   100.   กรัม
ผงฟู.   1. ช้อนชา

    วิธีทำ
1.  ละลายช็อคโกแลต ในชามสแตนเลส วางบนน้ำเดือดปุดๆ  คนให้ละลาย
      (อย่าให้สัมผ้สน้ำ)
2.  ตีไข่ไก่. กับน้ำตาลทราย ด้วยเครื่องไฟฟ้ามือถือ  ประมาณ. 2-3. นาทีจนชีดและนุ่ม  ค่อยๆ.          เพิ่มช็อคโกแลตละลายและเนย. ตามด้วยกลิ่นวานิลลา. และยังคงตีต่อให้นุ่มฟูและหนาขึ้น
3.  สุดท้ายร่อนแป้ง. และผงฟูลงไปคนผสมจนเข้าดี  เทใส่ถาดขนาด. 22x30x5. ชม.
4.  เทใส่ถาดอบที่เตรียมไว้ และอบในชั้นกลางของเตาอบ  ประมาณ. 25. นาทีหรือจนสุก
     พักไว้จนเย็น. ในขณะที่รอให้บราวนี่เย็น. ไปเตรียมหน้าน้ำตาลกัน

     ส่วนผสม หน้าบราวนี่
เนยสดอ่อนตัว.   100.  กรัม
ครีมชีส.   450.   กรัม
น้ำตาลไอชิ่งร่อน.   320.   กรัม
ผงโกโก้ร่อน.    50.   กรัม

     วิธีทำหน้า
1. ให้เตรียมน้ำตาลไอชิ่ง. โดยวางเนยสด. และครีมชีสในชามผสมไฟฟ้า. ตีประมาณ
      4 นาทีหรือจนกว่าจะชีด. เพิ่มน้ำตาลไอชิ่ง. และผงโกโก้. คนด้วยไม้พาย. และ
     เทบนหน้าบราวนี่. จนหนา  และแพร่กระจาย. กระจายบนหน้าบราวนี่กับ. เปลือกน้ำตาล
2    และตัดเป็นชิ้นๆ. สี่เหลี่ยม. จะได้บราวนี่จำนวน.  24. ชิ้น
      (โดเนล)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น