วันพฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2557

แพนเค้ก หน้ากุ้งผักสด



แพนเค้ก หน้ากุ้งผักสด

แป้งเค้ก.  170.  กรัม
ผงฟู.  2.  ช้อนชา
เกลือ.  1/2.  ช้อนชา
น้ำตาลทราย.   60.   กรัม
ไข่ไก่.แยกไข่ขาว. ไข่แดง   2.  ฟอง
นมข้นจืด.  250.   กรัม
เนยละลาย.   50.   กรัม
กุ้งลวกสุก.  10-15.  ตัว
ผักหั่นชิ้นเล็กๆ ลวกพอสุก. เช่น. แครอท. ถั่วลันเตา
ข้าวโพด. พริกฝรั่ง.  ลูกเกด

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก  กับผงฟู. และเกลือป่น เข้าด้วยกัน
2   ผสมไข่แดง. กับนมข้นจืด. น้ำตาลทราย 1/2 ส่วน. และเนยละลาย คนผสมเข้าด้วยกัน. 
     จากนั้นจึงเติมแป้งที่ร่อน  เตรียมไว้ลงผสมอย่างเบาๆมือ
3.  ตีไข่ขาว. กับน้ำตาลทรายที่เหลือ. 1/2. ส่วน จนขึ้นฟูและตั้ยอด นำมาผสมกับ. ส่วนผสมของไข่แดง
     และแป้ง  เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว
4. ให้พักส่วนผสมนี้ไว้นาน. ประมาณ.  15. นาที
5.  ตักส่วนผสมแพนเค้ก. หยอดลงบนกระทะ. โรยหน้าด้วย. กุ้ง. และผัก. หรือลูกเกด
6.  รับประทานได้ทั้ง. หวานและคาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น