แป้งเค้ก. 170. กรัม
ผงฟู. 2. ช้อนชา
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทราย. 60. กรัม
ไข่ไก่.แยกไข่ขาว. ไข่แดง 2. ฟอง
นมข้นจืด. 250. กรัม
เนยละลาย. 50. กรัม
กุ้งลวกสุก. 10-15. ตัว
ผักหั่นชิ้นเล็กๆ ลวกพอสุก. เช่น. แครอท. ถั่วลันเตา
ข้าวโพด. พริกฝรั่ง. ลูกเกด
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก กับผงฟู. และเกลือป่น เข้าด้วยกัน
2 ผสมไข่แดง. กับนมข้นจืด. น้ำตาลทราย 1/2 ส่วน. และเนยละลาย คนผสมเข้าด้วยกัน.
จากนั้นจึงเติมแป้งที่ร่อน เตรียมไว้ลงผสมอย่างเบาๆมือ
3. ตีไข่ขาว. กับน้ำตาลทรายที่เหลือ. 1/2. ส่วน จนขึ้นฟูและตั้ยอด นำมาผสมกับ. ส่วนผสมของไข่แดง
และแป้ง เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้ว
4. ให้พักส่วนผสมนี้ไว้นาน. ประมาณ. 15. นาที
5. ตักส่วนผสมแพนเค้ก. หยอดลงบนกระทะ. โรยหน้าด้วย. กุ้ง. และผัก. หรือลูกเกด
6. รับประทานได้ทั้ง. หวานและคาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น