คัพเค้กราสเบอร์รี่
(สูตรสำหรับคัพเค้ก 12)
สำหรับคัพเค้ก:
115 กรัมเนย
220 กรัม น้ำตาลทราย
250 กรัม แป้งอเนกประสงค์
1.5 ช้อนชา ผงฟู
80 มล. นม
40 มิลลิลิตร Cava
2 ฟองไข่
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 180 องศา
เตรียมถ้วยคัพเค้กถาดที่มี 12 ถ้วยและรองกระดาษ
ตีเนยกับน้ำตาลทรายจนฟูและส่วนผสมเป็นครีม
โดยใช้ความเร็วปานกลาง หัวตีใบไม้
เพิ่มไข่ทีละฟองตีผสมให้เข้ากันก่อน จึงใส่ฟองต่อไป
ลดความเร็วต่ำ เพิ่ม1/3ส่วนผสมแป้ง ที่ร่อนแป้งกับผงฟูไว้
โดยใส่แป้งสลับกับนม เริ่มด้วยแป้งและจบลงด้วยแป้งในขณะที่การตีที่ความเร็วต่ำ
ตักส่วนผสมใส่ถ้วยคัพเค้กโดยประมาณ 3/4 ของถ้วย
นำเข้าอบประมาณ 20-22 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกออกมาสะอาดไม่มีเศษเค้กติด
ปล่อยให้เย็นในกระทะ 5 นาทีและพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท
สำหรับการบรรจุ:
200กรัม ราสเบอร์รี่
4 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
ด้วยการเตรียมทำน้ำซุปข้นของราสเบอร์รี่ ต้มราสเบอร์รี่ 200 กรัม และน้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
ผ่านความร้อนต่ำ (ไม่กวน) หลังจากที่ออกจากแช่เย็นและใช้มันเพื่อเติมเต็มคัพเค้ก
โดยใช้ที่คว้านเนื้อ แอปเปิ้ล
บัตเตอร์ครีม
250 กรัมเนยที่อุณหภูมิห้อง
300 กรัมน้ำตาลไอซิ่ง
4 ช้อนโต๊ะที่ดีของ Cava
1 ช้อนชาเหล้าราสเบอร์รี่
เพื่อเตรียมความพร้อมร่อนน้ำตาลไอซิ่งและใส่ในชามกับเนยและแชมเปญ ตีส่วนผสมทั้งหมดเป็นครั้งแรกหนึ่งนาทีที่ความเร็วต่ำ แล้วที่ความเร็วสูงสุดประมาณ 5 นาที ย้อมสีย้อมครึ่งวาง Sugarflair Claret
ขอบคุณข้อมูจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://www.objetivocupcake.com/2011/12/que-se-acaba-2011-y-yo-con-estos-pelos.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น