วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

คัพเค้กราสเบอร์รี่




      


คัพเค้กราสเบอร์รี่
(สูตรสำหรับคัพเค้ก 12)
สำหรับคัพเค้ก:

115 กรัมเนย

220 กรัม น้ำตาลทราย

 250 กรัม แป้งอเนกประสงค์

1.5 ช้อนชา ผงฟู

80 มล. นม

40 มิลลิลิตร Cava

2 ฟองไข่


วิธีทำ


เปิดเตาอบที่ 180 องศา

เตรียมถ้วยคัพเค้กถาดที่มี 12 ถ้วยและรองกระดาษ

 ตีเนยกับน้ำตาลทรายจนฟูและส่วนผสมเป็นครีม 

โดยใช้ความเร็วปานกลาง หัวตีใบไม้

เพิ่มไข่ทีละฟองตีผสมให้เข้ากันก่อน จึงใส่ฟองต่อไป

ลดความเร็วต่ำ เพิ่ม1/3ส่วนผสมแป้ง ที่ร่อนแป้งกับผงฟูไว้

 โดยใส่แป้งสลับกับนม เริ่มด้วยแป้งและจบลงด้วยแป้งในขณะที่การตีที่ความเร็วต่ำ
ตักส่วนผสมใส่ถ้วยคัพเค้กโดยประมาณ 3/4 ของถ้วย

นำเข้าอบประมาณ 20-22 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกออกมาสะอาดไม่มีเศษเค้กติด

ปล่อยให้เย็นในกระทะ 5 นาทีและพักบนตะแกรงจนเย็นสนิท
สำหรับการบรรจุ:

200กรัม ราสเบอร์รี่

4 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
ด้วยการเตรียมทำน้ำซุปข้นของราสเบอร์รี่ ต้มราสเบอร์รี่ 200 กรัม และน้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ

ผ่านความร้อนต่ำ (ไม่กวน) หลังจากที่ออกจากแช่เย็นและใช้มันเพื่อเติมเต็มคัพเค้ก

โดยใช้ที่คว้านเนื้อ แอปเปิ้ล

บัตเตอร์ครีม

250 กรัมเนยที่อุณหภูมิห้อง

300 กรัมน้ำตาลไอซิ่ง

4 ช้อนโต๊ะที่ดีของ Cava

1 ช้อนชาเหล้าราสเบอร์รี่

เพื่อเตรียมความพร้อมร่อนน้ำตาลไอซิ่งและใส่ในชามกับเนยและแชมเปญ ตีส่วนผสมทั้งหมดเป็นครั้งแรกหนึ่งนาทีที่ความเร็วต่ำ แล้วที่ความเร็วสูงสุดประมาณ 5 นาที ย้อมสีย้อมครึ่งวาง Sugarflair Claret


ขอบคุณข้อมูจาก

ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://www.objetivocupcake.com/2011/12/que-se-acaba-2011-y-yo-con-estos-pelos.html



  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น