ส่วนผสม (สำหรับโดนัทโหล)
230 กรัม แป้งอเนกประสงค์
100 มล. นมอุ่น
1 ฟอง ไข่
40 กรัมน้ำตาลทราย
30 กรัม เนย
3.5 กรัม ยีสต์แห้ง
1/2 ช้อนโต๊ะ ดอกส้ม
วิธีทำ
1. ละลายยีสต์ในนมที่มีน้ำตาล ทราย 1 ช้อนชาตั้งไว้ 10 นาที
2. เทแป้งลงในชาม น้ำตาลและผสมรวมกัน
3. เพิ่มส่วนผสมยีสต์และไข่ + นม
4. ผสมแล้วใส่เนยเป็นชิ้นเล็ก ๆ คลุกแป้งประมาณสิบนาที จะได้รับแป้งนุ่มและเหนียวเล็กน้อย
5. ใส่แป้งในชามที่สะอาดและคลุมกับฟิล์มและให้เพิ่มขึ้น ประมาณ 90 นาที
6. เปิดแป้ง ลงบนพื้นผิว บนโต๊ะคลึงแป้งหนา 1 ซม.และตัดด้วยเครื่องตัดโดนัทแบบมีรู
7. วางโดนัทบนถาดที่ทาไขมันปูด้วยกระดาษรองอบ คลุมด้วยพลาสติกให้เพิ่มขึ้น นำเข้าอบ
นาน ประมาณ 15 นาทีในเตาอบที่ 180 องศาพักพออุ่น โรยด้วยน้ำตาลไอชิ่ง
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://sucreengrain.canalblog.com/archives/2012/02/26/17405889.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น