วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

โดนัทโหล




    



     ส่วนผสม (สำหรับโดนัทโหล)

 230 กรัม แป้งอเนกประสงค์

 100 มล. นมอุ่น

1 ฟอง ไข่
 40 กรัมน้ำตาลทราย

30 กรัม เนย

3.5 กรัม ยีสต์แห้ง

1/2 ช้อนโต๊ะ ดอกส้ม

 วิธีทำ

1. ละลายยีสต์ในนมที่มีน้ำตาล ทราย 1 ช้อนชาตั้งไว้ 10 นาที

2. เทแป้งลงในชาม น้ำตาลและผสมรวมกัน

3. เพิ่มส่วนผสมยีสต์และไข่ + นม

4. ผสมแล้วใส่เนยเป็นชิ้นเล็ก ๆ คลุกแป้งประมาณสิบนาที จะได้รับแป้งนุ่มและเหนียวเล็กน้อย

5. ใส่แป้งในชา​​มที่สะอาดและคลุมกับฟิล์มและให้เพิ่มขึ้น ประมาณ 90  นาที

6. เปิดแป้ง ลงบนพื้นผิว บนโต๊ะคลึงแป้งหนา 1 ซม.และตัดด้วยเครื่องตัดโดนัทแบบมีรู

7. วางโดนัทบนถาดที่ทาไขมันปูด้วยกระดาษรองอบ คลุมด้วยพลาสติกให้เพิ่มขึ้น นำเข้าอบ
   นาน ประมาณ 15 นาทีในเตาอบที่ 180 องศาพักพออุ่น โรยด้วยน้ำตาลไอชิ่ง



ขอบคุณข้อมูลจาก

http://sucreengrain.canalblog.com/archives/2012/02/26/17405889.html



   


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น