วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ขนมปังกรวยครีมสตรอเบอร์รี่



     



   ส่วนผสม ของแห้ง

 แป้งขนมปัง.  745.  กรัม
แป้งบัวแดง.   170.   กรัม
นมผง.   50.  กรัม
ยีสต์.   2   ช้อนโต๊ะ
สารเสริม.  3   ช้อนชา (เป็นตัวเลือก) แบบทุ่นเวลาไม่ต้องหมักแป้ง
เลชิเท็กช์.   1/2.   ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม. ของเหลว
น้ำ.   340.   กรัม
นมข้นจืด.   170.   กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0).   3  ฟอง.
น้ำตาลทราย.   มาก120.  กรัม
เกลือ.   2.  ช้อนชา
สีผสมอาหาร สีเหลืองมะนาว   1/2.  ช้อนชา (แล้วแต่ชอบ)
ไขมัน
เนยสดอ่อนตัว.   70. กรัม
เนยขาว.   70.   กรัม


วิธีทำ

1.  ผสมแป้งทั้ง. 2 ชนิด. นมผง  ยีสต์ผสมรวมกันใส่อ่างผสมของแห้ง
2  ผสมน้ำ  น้ำตาลทราย. เกลือ. นมข้นจืด. ไข่ไก่คนพอเข้ากัน. เทใส่
    ส่วนผสม ข้อ 1 ใช้หัวตะขอนวดผสมความเร็วต่ำจนหมดผงแป้ง
3  เพิ่มความเร็วปานกลาง. ใส่เนยทั้ง. 2 ชนิดนวดต่อจนส่วนผสมเนื้อ
    เนียนมันเงาไม่ติดอ่าง และคลึงเป็นแผ่นฟิมล์บางๆได้โดยไม่ขาด
     (ถ้าไม่ใส่สารเสริม  คุณจะต้องทำต่อในข้อที่. 4-5)
4.  นำโดที่ได้ใส่ชามขนาดใหญ่ ที่ทาไขมันไว้แล้ว คลุมด้วยแผ่นพลาสติก
     ตั้งไว้ในที่อุณหภูมิห้องพักให้ขึ้นเป็น. 2 เท่านานประมาณ. 30-50 นาที 
5.  เมื่อโดว์ขึ้น.2 เท่าแล้วให้เราไล่ฟองอากาศออก  แล้วแบ่งเป็น  3  ส่วน
6. นำมาตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ.  50. กรัม คลึงกลมพัก. 10 นาที
7  นำมาคลึงเป็นเส้นยาวประมาณ 9-10 นิ้ว
    นำมาพันรอบกรวย ที่ทาไขมัน ให้พันด้านแหลมขึ้นสอดตะเข็บบีบให้แน่น
   วางในถาดที่ทาไขมันให้ห่างกันพอควร คลุมพลาสติกพัก ให้ขึ้น 80%
8  นำเข้าอบไฟ 200c นานประมาณ 12-15 นาที หรือพอสีเหลืองนวล นำออกจากเตา
     ให้รีบทาไข่ขาวผสมน้ำ ทันที ไข่ขาวจะช่วยเคลือบขนมให้ผิวใสมันเงาและเต่งตึง
     พักไว้สักครู่ จึงถอดกรวยออก พักจนเย็นจึงนำไปใส่ไส้ครีมสตรอเบอร์รี่




      


     


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น