สูตร:ส่วนผสม
เนยจืด 140 กรัม) ที่อุณหภูมิห้อง
น้ำตาลทรายขาว. 100 กรัม
ไข่ขนาดใหญ่. 1. ฟอง ที่อุณหภูมิห้อง
วานิลลา 1. ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์. 260 กรัม
ผงฟู. 1/2 ช้อนชา
เกลือ. 1/4. ช้อนชา
ไข่ขนาดใหญ่ 1. ฟองที่อุณหภูมิห้องผสมน้ำ. 2 ช้อนโต๊ะ. ไว้สำหรับทาหน้าคุกี้
วิธีทำ
ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ ใส่ส่วนผสมแป้งที่ผสมเนยจนพอเข้ากัน
นำแป้งไปยังพื้นผิว บนโต๊ะ แป้งไม่กี่ครั้งเพื่อนำมาไว้ด้วยกันและแบ่งแป้งในครึ่ง ส่วนแล้วรีดแต่ละครึ่งระหว่างสองแผ่นกระดาษขี้ผึ้งจน หนา 1/8 - 1/4 นิ้วในขณะที่คุณรีดตรวจสอบเป็นระยะแผ่นด้านบนและด้านล่างของกระดาษและเรียบออกริ้วรอยใด ๆ วางแผ่นแป้งพร้อมกับกระดาษ และแช่ในตู้เย็นจนเย็น (ประมาณ 45 นาที) หรือ เก็บไว้ในช่องแช่แข็งประมาณ 15-20 นาที)
เมื่อเย็นนำออกจากตู้เย็นและลอกกระดาษด้านบนออกชิ้นส่วนของกระดาษ ใช้ 2.5 นิ้ว (ตัดคุกกี้ออก วางบนถาดอบที่เตรียมไว้ วางถาดอบคุกกี้ในตู้เย็นประมาณ 15 นาทีเพื่อให้แป้งเย็นก่อนที่จะอบ (อาจจำเป็นต้องแช่เย็นแป้งอีกครั้งก่อนที่จะตัดคุกกี้.ออก)
เปิดเตาอบที่ 350 องศา F (180 องศาเซลเซียส)
ในชามขนาดเล็ก, ผสมไข่กับน้ำสำหรับทาคุกกี้จากตู้เย็นและแปรงท็อปส์ซูของคุกกี้ที่มีการทาไข่ จากนั้นกดด้วยซี่ส้อมเบาๆ ทำให้รูปแบบ ด้านบนของแต่ละคุกกี้ อบคุกกี้ประมาณ 12 - 14 นาทีหรือจนกว่าจะมีสีน้ำตาลทองรอบขอบ
ขอบคุณข้อมูลจาก
Read more: http://www.joyofbaking.com/Sables.html#ixzz3dKgNpjb4
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น