วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

อิตาเลี่ยนฟองน้ำเค้ก



    



    
อิตาเลี่ยนฟองน้ำเค้ก
ส่วนผสม

120 กรัมน้ำตาลทราย
4 ฟองไข่​​ขนาดใหญ่พิเศษ ที่อุณหภูมิห้อง
1 ช้อนชาผิวมะนาวขูดหรือวานิลลา 
120 กรัมแป้งเค้กร่อน (หากคุณใช้แป้งอเนกประสงค์ 120 กรัม = 1 ถ้วย)


วิธีทำ

นำไข่ออกจากตู้เย็นก่อนเวลา หรือแช่ในชามน้ำอุ่นไว้สัก 2-3 นาที
เปิดเตาอบที่ 170 องศาเซลเซียส (338 องศา F)
ทาเนยเคาะแป้ง (หรือสเปรย์ด้วยสเปรย์)ในพิมพ์ 20 ซม. (8 นิ้ว)
ใส่ไข่น้ำตาลและมะนาวในชามผสมยืน
ตีไข่จนมากนุ่มและสีเหลืองอ่อน (ประมาณ 15 นาทีเมื่อกลาง / ความเร็วสูง) เพื่อทดสอบว่าจะได้รับการตีพอให้บางส่วนของส่วนผสมตกอยู่ในชามถ้ามันยังคงอยู่ "นั่ง" อยู่ด้านบนก็หมายความว่ามันพร้อม
อิตาเลียนฟองน้ำเค้กกระทะ-di-Spagna
ร่อนแป้งที่ด้านบนของไข่เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เวลาและพับมันเบา ๆ ด้วยช้อนไม้
อิตาเลียนฟองน้ำเค้ก-di-Spagna
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ไม่เรียบด้านบนหรือปังกระทะบนเคาน์เตอร์ที่ปล่อยให้มันเป็นมันเป็น!
อิตาเลียนฟองน้ำเค้กกระทะ-di-Spagna
นำเข้าอบประมาณ 40 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกเข้าไปในศูนย์ออกสะอาด 
(โปรดจำไว้ว่าอย่าเปิดเตาอบสำหรับ 20 นาทีแรก)
ปิดเตาอบ แต่ปล่อยให้เค้กภายใน (ใส่ช้อนไม้เพื่อให้ประตูเตาอบเปิดเล็กน้อย) เป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาทีเพื่อที่จะสามารถเย็นลงอย่างช้าๆ หลังจากนั้นวางไว้บนตะแกรงคว่ำ
สนุกกับมัน!


แพน di Spagna ยังสามารถแช่แข็ง ห่อไว้ในฟิล์มและแช่แข็งมันเป็นเวลาหนึ่งเดือน 
เพื่อละลายน้ำแข็งมันเอามันออกจากช่องแช่แข็งในคืนก่อ​​นและละลายได้ที่อุณหภูมิห้อง

สูตรนี้เป็น 18-20 เซนติเมตร / 7-8 นิ้วกระทะอบ หากคุณต้องการที่จะใช้กระทะขนาดที่แตกต่างกัน

12 ซม. / 4 นิ้วกระทะ: 2 ไข่, แป้ง 60 กรัมน้ำตาล 60 กรัม, เกลือ, มะนาวหรือวานิลลา
15 เซนติเมตร / 6 นิ้วกระทะ: 3 ไข่, แป้ง 90 กรัมน้ำตาล 90 กรัม, เกลือ, มะนาวหรือวานิลลา
 22 เซนติเมตร / 9 นิ้วกระทะ: 5 ไข่, แป้ง 150 กรัม, 150 กรัมน้ำตาลเหน็บแนมของเกลือ, มะนาวหรือวานิลลา
24 ซม. / 1​​0 นิ้ว: 6 ไข่, แป้ง 180 กรัมน้ำตาลทราย 180 กรัมเกลือ, มะนาวหรือวานิลลา


ขอบคุณข้อมูลจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://aseasyasapplepie.com/italian-sponge-cake-pan-di-spagna/



   



    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น