วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เครปตังฟรี



    



    

เครปตังฟรี

5 ถ้วย แป้งที่ไม่มีกลูเต็น 
1 ช้อนชา เกลือ
10 ฟองไข่อุณหภูมิห้อง
10 ช้อนโต๊ะ เนยจืดละลาย
สีส้มขนาดใหญ่
7 1/2 ถ้วยนมทที่อุณหภูมิห้อง

1 ในชามขนาดใหญ่ ผสมรวมกัน เกลือ ใส่เนย และไข่จนผสม 
     ค่อยๆเทลงในนมปั่นเพื่อจะให้แป้งบาง ๆ
    เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้แป้งเย็นสองสามชั่วโมงก่อนที่จะทำการเครป
   แม้สำหรับสองสามวันหากมีความจำเป็น

2 ความร้อนกระทะเครป (หรือชนิดของกระทะอื่น) และทาด้วยเนยละลาย เท 1/3 ของถ้วย
   แป้งลง บนกระทะและเอียงกระทะเคลือบอย่างสม่ำเสมอ สำหรับ 1-2 นาทีบนไฟร้อนปาน
   กลางจนขอบมีความคมชัดและพื้นผิวของเครปที่ ใช้ไม้พายชดเชยเบา ๆ ไอพีเครปและ
   สำหรับอีก 20-30 วินาที

3  นำออกจากความร้อนและวางลงบนกระดาษกระดาษ
    ด้วยเครปที่เหลือทำจนหมด และจากนั้นสแต็ดด้วยกระดาษ กระดาษระหว่างแต่ละชิ้น
    สามารถทำเครปก่อนเวลาแล้วประกอบเค้กวันรุ่งขึ้นหรือแช่แข็งละลาย
    และออกต่อมาสำหรับการใช้งานในเวลาอื่น

ทำให้ประมาณ 30 เครป

ชั้นผสมผสานของเรา

972 กรัมข้าวขาว 
324 กรัมแป้งมันฝรั่ง
174 กรัมแป้งมันสำปะหลัง

ส้มหวาน

1 1/2 ถ้วยน้ำ
1/2 ถ้วย น้ำตาล ทราย
  1/8 1 สะดือสีส้มขนาดใหญ่หั่นตามขวางหนา 1/8 นิ้ว
น้ำตาลทรายเป็นพิเศษ

ในกระทะขนาดใหญ่ความร้อนของน้ำและน้ำตาลจนเดือด เพิ่มชิ้นสีส้มและเคี่ยวบนไฟร้อนปานกลางเปลี่ยนบางครั้งจนมีสภาพคล่องจะลดลงไปน้ำเชื่อมบางและส้มมีความโปร่งแสงเล็กน้อย ประมาณ 20 นาที

ตั้งส้มกับชุดชั้นระบายความร้อนมากกว่ากระดาษ พักให้เย็น
โรยทั้งสองด้านของชิ้นสีส้มที่มีของน้ำตาลทราย
พักให้มีการตั้ง

ชิ้นสีส้มสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นที่ปิดสนิทได้นานถึงหนึ่งสัปดาห์

ออเรนบัตเตอร์

450  กรัมเนยเนยจืด
2 ถ้วยน้ำตาลทราย
2 ถ้วยคั้นสดน้ำผลไม้สีส้ม
1 ลูก น้ำมะนาว
4 ช้อนชาสีส้ม
1/4 ถ้วยแกรนมาเนีย (เหล้าหวาน)

รวมเนย, น้ำตาล, น้ำผลไม้ส้มและสีส้มกระทะขนาดเล็กและปรุงประมาณ 10 นาทีจนกว่าจะถึง 180-200F หรือจนกว่าเล็กน้อย caramelizes มันควรจะเป็นสีทอง นำออกจากความร้อนเพิ่ม
แกรนมาเนีย หรือเหล้าหวาน กลับไปที่ความร้อนและยังคงเคี่ยวต่อไปอีก 2 นาที พักให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง

มิเชลล์  เค้ก
ประกอบเค้ก

สถานที่ ที่มีเครปเค้กบนกระดานหรือแผ่นเค้กและช้อนกัน ตักครีม 2 ช้อนโต๊ะ ลงบนแผ่นเครป การแพร่กระจายครีมบางเบาและครอบคลุมกับเครปอีก ทำซ้ำขั้นตอนนี้จนกว่าคุณจะได้ใช้เครปทั้งหมดหรือทั้งหมดของครีมขนม  ด้านบนไม่ได้ใส่ครีมขนม

ครอบคลุมและนำเครปเค้กแช่เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรือข้ามคืน

เนยสีส้มมากกว่าทั้งเค้กปล่อยให้หยดลงด้านข้าง ตกแต่งด้านบนของเค้กด้วยชิ้นส้มหวานและโรยทั้งเค้กด้วยน้ำตาลไอซิ่ง

 และให้บริการเค้กละอองฝนบางซอสมากกว่าแต่ละชิ้น


เป็นเหล้าหวานมีส่วนผสมหลักคือ เหล้าบรั่นดี ผิวส้มคูราโซ่ นํ้าผึ้ง และ สมุนไพร สีผลิตในประเทสฝลั่งเศษ


ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.hannasplaces.com/2013/michelles-orange-crepe-cake/#more-1683



    






     


     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น