เครปตังฟรี
5 ถ้วย แป้งที่ไม่มีกลูเต็น
1 ช้อนชา เกลือ
10 ฟองไข่อุณหภูมิห้อง
10 ช้อนโต๊ะ เนยจืดละลาย
สีส้มขนาดใหญ่
7 1/2 ถ้วยนมทที่อุณหภูมิห้อง
1 ในชามขนาดใหญ่ ผสมรวมกัน เกลือ ใส่เนย และไข่จนผสม
ค่อยๆเทลงในนมปั่นเพื่อจะให้แป้งบาง ๆ
เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้แป้งเย็นสองสามชั่วโมงก่อนที่จะทำการเครป
แม้สำหรับสองสามวันหากมีความจำเป็น
2 ความร้อนกระทะเครป (หรือชนิดของกระทะอื่น) และทาด้วยเนยละลาย เท 1/3 ของถ้วย
แป้งลง บนกระทะและเอียงกระทะเคลือบอย่างสม่ำเสมอ สำหรับ 1-2 นาทีบนไฟร้อนปาน
กลางจนขอบมีความคมชัดและพื้นผิวของเครปที่ ใช้ไม้พายชดเชยเบา ๆ ไอพีเครปและ
สำหรับอีก 20-30 วินาที
3 นำออกจากความร้อนและวางลงบนกระดาษกระดาษ
ด้วยเครปที่เหลือทำจนหมด และจากนั้นสแต็ดด้วยกระดาษ กระดาษระหว่างแต่ละชิ้น
สามารถทำเครปก่อนเวลาแล้วประกอบเค้กวันรุ่งขึ้นหรือแช่แข็งละลาย
และออกต่อมาสำหรับการใช้งานในเวลาอื่น
ทำให้ประมาณ 30 เครป
ชั้นผสมผสานของเรา
972 กรัมข้าวขาว
324 กรัมแป้งมันฝรั่ง
174 กรัมแป้งมันสำปะหลัง
ส้มหวาน
1 1/2 ถ้วยน้ำ
1/2 ถ้วย น้ำตาล ทราย
1/8 1 สะดือสีส้มขนาดใหญ่หั่นตามขวางหนา 1/8 นิ้ว
น้ำตาลทรายเป็นพิเศษ
ในกระทะขนาดใหญ่ความร้อนของน้ำและน้ำตาลจนเดือด เพิ่มชิ้นสีส้มและเคี่ยวบนไฟร้อนปานกลางเปลี่ยนบางครั้งจนมีสภาพคล่องจะลดลงไปน้ำเชื่อมบางและส้มมีความโปร่งแสงเล็กน้อย ประมาณ 20 นาที
ตั้งส้มกับชุดชั้นระบายความร้อนมากกว่ากระดาษ พักให้เย็น
โรยทั้งสองด้านของชิ้นสีส้มที่มีของน้ำตาลทราย
พักให้มีการตั้ง
ชิ้นสีส้มสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นที่ปิดสนิทได้นานถึงหนึ่งสัปดาห์
ออเรนบัตเตอร์
450 กรัมเนยเนยจืด
2 ถ้วยน้ำตาลทราย
2 ถ้วยคั้นสดน้ำผลไม้สีส้ม
1 ลูก น้ำมะนาว
4 ช้อนชาสีส้ม
1/4 ถ้วยแกรนมาเนีย (เหล้าหวาน)
รวมเนย, น้ำตาล, น้ำผลไม้ส้มและสีส้มกระทะขนาดเล็กและปรุงประมาณ 10 นาทีจนกว่าจะถึง 180-200F หรือจนกว่าเล็กน้อย caramelizes มันควรจะเป็นสีทอง นำออกจากความร้อนเพิ่ม
แกรนมาเนีย หรือเหล้าหวาน กลับไปที่ความร้อนและยังคงเคี่ยวต่อไปอีก 2 นาที พักให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง
มิเชลล์ เค้ก
ประกอบเค้ก
สถานที่ ที่มีเครปเค้กบนกระดานหรือแผ่นเค้กและช้อนกัน ตักครีม 2 ช้อนโต๊ะ ลงบนแผ่นเครป การแพร่กระจายครีมบางเบาและครอบคลุมกับเครปอีก ทำซ้ำขั้นตอนนี้จนกว่าคุณจะได้ใช้เครปทั้งหมดหรือทั้งหมดของครีมขนม ด้านบนไม่ได้ใส่ครีมขนม
ครอบคลุมและนำเครปเค้กแช่เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
เนยสีส้มมากกว่าทั้งเค้กปล่อยให้หยดลงด้านข้าง ตกแต่งด้านบนของเค้กด้วยชิ้นส้มหวานและโรยทั้งเค้กด้วยน้ำตาลไอซิ่ง
และให้บริการเค้กละอองฝนบางซอสมากกว่าแต่ละชิ้น
เป็นเหล้าหวานมีส่วนผสมหลักคือ เหล้าบรั่นดี ผิวส้มคูราโซ่ นํ้าผึ้ง และ สมุนไพร สีผลิตในประเทสฝลั่งเศษ
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.hannasplaces.com/2013/michelles-orange-crepe-cake/#more-1683
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น