วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ขนมปังฝรั่งเศสสูตรดั้งเดิม



       



แป้ง:

380 กรัมแป้ง

1/4 ชิ้นก้อนยีสต์

300 กรัมน้ำ

1 ช้อนชาเกลือ

เตรียมสูตร

ใส่ยีสต์และน้ำในชามผสม 2 นาที. 37 องศา

ขั้นตอนที่ 1 ผสม ใส่แป้งและเกลือ 30 วินาที ส่วนผสมที่ควรจะเป็นช่วงสั้น ๆ 

กวนแป้งเป็นของเหลวมาก พักในชามและให้เพิ่มขึ้น 1.5 ชม. ที่อุณหภูมิห้อง

ขั้นตอนที่ 2 สไลด์ลงบนพื้นผิว โรยด้วยแป้งและตัดแป้งใน 3 ชิ้นยาวหรือ

เสิร์ฟม้วนที่มีขนาดเล็ก วางขนมปังบนถาดอบหรือใส่ลงในแม่พิมพ์

ซิลิโคนสำหรับก้อนขนาดเล็กและอบในเตา ที่ 240 องศา

 ใส่ถ้วยน้ำในเตาอบ ประมาณ 25-30 นาที อบ

 

เหลี่ยมนี้จะทำในฟอรั่ TM ฝรั่งเศสจำนวนมากรอบ ๆ และได้รับการยกย่อง

อย่างสูง เปลือกเป็น krachig กรอบภายในรูขุมขนกว้างนุ่มและนุ่ม

 สูตรดั้งเดิมของฝรั่งเศส

พบได้ในบล็อก cookingmumu.com
แป้งที่ได้รับทั้ง 3 หรือ 9 ม้วนขนมปัง
 โปรดอย่าพยายามแก้ไขแป้งหรืออย่างอื่นที่ไม่ได้ทำงานและโครงสร้างโปร่งจะแตก เพียงวิธีการที่เขาตกอยู่ในรูปร่าง Inlay และอบ แป้งจะนุ่มมาก!


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.rezeptwelt.de/rezepte/baguette-magique/502356



  

 

 

 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น