วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ขนมปังกรวยไส้สตรอเบอร์รี่ครีม




      

 

ขนมปังกรวยไส้ครีมสตรอเนอร์รี่
ส่วนผสม ของแห้ง

 แป้งขนมปัง. 745. กรัม
แป้งบัวแดง. 170. กรัม

นมผง. 50. กรัม

ยีสต์. 2 ช้อนโต๊ะ

สารเสริม. 3 ช้อนชา (เป็นตัวเลือก) แบบทุ่นเวลาไม่ต้องหมักแป้ง

เลชิเท็กช์. 1/2. ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม. ของเหลว

น้ำ. 340. กรัม

นมข้นจืด. 170. กรัม

ไข่ไก่เบอร์ 0). 3 ฟอง.

น้ำตาลทราย. มาก120. กรัม

เกลือ. 2. ช้อนชา

สีผสมอาหาร สีเหลืองมะนาว 1/2. ช้อนชา (แล้วแต่ชอบ)

ไขมัน

เนยสดอ่อนตัว. 70. กรัม

เนยขาว. 70. กรัม

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทั้ง. 2 ชนิด. นมผง ยีสต์ผสมรวมกันใส่อ่างผสมของแห้ง

2 ผสมน้ำ น้ำตาลทราย. เกลือ. นมข้นจืด. ไข่ไก่คนพอเข้ากัน. เทใส่

    ส่วนผสม ข้อ 1 ใช้หัวตะขอนวดผสมความเร็วต่ำจนหมดผงแป้ง

3 เพิ่มความเร็วปานกลาง. ใส่เนยทั้ง. 2 ชนิดนวดต่อจนส่วนผสมเนื้อ

    เนียนมันเงาไม่ติดอ่าง และคลึงเป็นแผ่นฟิมล์บางๆได้โดยไม่ขาด

     (ถ้าไม่ใส่สารเสริม คุณจะต้องทำต่อในข้อที่. 4-5)

4. นำโดที่ได้ใส่ชามขนาดใหญ่ ที่ทาไขมันไว้แล้ว คลุมด้วยแผ่นพลาสติก

     ตั้งไว้ในที่อุณหภูมิห้องพักให้ขึ้นเป็น. 2 เท่านานประมาณ. 30-50 นาที 

5. เมื่อโดว์ขึ้น.2 เท่าแล้วให้เราไล่ฟองอากาศออก แล้วแบ่งเป็น 3 ส่วน

6. นำมาตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 50. กรัม คลึงกลมพัก. 10 นาที

7 นำมาคลึงเป็นเส้นยาวประมาณ 9-10 นิ้ว

    นำมาพันรอบกรวย ที่ทาไขมัน ให้พันด้านแหลมขึ้นสอดตะเข็บบีบให้แน่น

   วางในถาดที่ทาไขมันให้ห่างกันพอควร คลุมพลาสติกพัก ให้ขึ้น 80%

8 นำเข้าอบไฟ 200c นานประมาณ 12-15 นาที หรือพอสีเหลืองนวล นำออกจากเตา

     ให้รีบทาไข่ขาวผสมน้ำ ทันที ไข่ขาวจะช่วยเคลือบขนมให้ผิวใสมันเงาและเต่งตึง

     พักไว้สักครู่ จึงถอดกรวยออก พักจนเย็นจึงนำไปใส่ไส้ครีมสตรอเบอร์รี่

   
 

 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น