วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

เค้กเคนตั๊กกี้




     

 



เคนตั๊กกี้เค้กเนย


ส่วนผสม


1 ถ้วย เนย ที่อุณหภูมิห้อง

2 ถ้วยน้ำตาลทราย

4 ฟองไข่

 1 ช้อนโต๊ะวานิลลา

3 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์พ

1/2 ช้อนชา เกลือเพียว

1 ช้อนชาผงฟู

½ ช้อนชาโซดา

1 ถ้วยครีมเปรี้ยว
เคลือบเนย

1/3 ถ้วย เนย

¾ ถ้วย น้ำตาลทราย

2 ช้อนโต๊ะ น้ำ

2 ช้อนชาวานิลลา


วิธีทำ


เปิดเตาอบที่ 325 ° F / 165 ° C

1 เตรียมพิมพ์เส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 10 "ทาไขมันเคาะแป้งพักไว้

2 ใส่ส่วนผสมเค้กทั้งหมดลงในชามผสม ผสมที่ความเร็วต่ำต่ำเป็นเวลา 30 วินาทีและ

   จากนั้นเพิ่มความเร็วปานกลางและผสมเป็นเวลา 3 นาที

3 เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้และอบ 65-75 นาทีจนไม้จิ้มฟันลงนามในศูนย์ออกมาสะอาด 

    ไม่มีเศษเค้กติด นำออกจากเตาพักบนตะแกรงจนเย็น
4 ทำการเคลือบ รวมส่วนผสมทั้งหมดลงในกระทะขนาดเล็ก เหนือกลางความร้อนต่ำ คน

   อย่างต่อเนื่อง จนเนยละลายเป็นและน้ำตาลละลาย อย่านำไปต้ม

5 หลุมโผล่ทั่วเค้กอบอุ่นใช้ปลายมีดและเทเคลือบอย่างสม่ำเสมอบนเค้กขณะที่

ยังคงอยู่ในกระทะ  และพักให้เค้กเย็นสนิทในกระทะแล้วกลับเค้กคว่ำลงบนจาน

   หมายเหตุ
อาจจะทำเค้กไว้ล่วงหน้าพบว่ามันมีความชุ่มชื้นมากขึ้นและรสชาติที่ดีเมื่อมันอยู่ในชั่วข้ามคืน



ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ

ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://cookiesandcuุคps.com/kentucky-butter-cake/

   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น