วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ขนมปังฮอกไกโดญี่ปุ่นไส้ลูกเกด



    



     วนผสมที่. 1
แป้งขนมปัง. 75. กรัม
น้ำเปล่า. 375. กรัม

วิธีทำ
1 ผสมแป้ง. กับน้ำ. คนให้เข้ากัน แล้วยกตั้งไฟกลาง
2. คนไปเรื่อยๆจนแป้งข้น. ( วัดอุณหภูมิ. 65 c). แต่มีวิธีทำคือ. สังเกตเอาว่าเวลาคน. แป้งจะมีรอย
เส้นขึ้นชัดเจน ทุกครั้งที่คน
3. เสร็จแล้วเอาใส่ชามก้นลึก. คลุมด้วยพลาดสติก. พักจนเย็นที่อุณหภูมิห้อง ก็ใช้ได้เลย
ส่วนที่เหลือ. ก็เอาใ่ส่ตู้เย็นไว้ได้. 3-4

ส่วนผสมที่. 2
แป้งขนมปัง. 810. กรัม
ยีสต์. 16 กรัม
น้ำตาลทรายขาว. 129. กรัม
เกลือป่น. 12. กรัม
นมผง. 30. กรัม
ไข่ไก่. 3. ฟอง
นมอุ่น. 82 กรัม
วิปครีม. 88 ครีม
สูตรอยู่ก่อนหน้านี้. 242. กร้ม
เนยละลาย. 75
วิธีทำ

1. ผสมแป้ง เกลือคนให้กระจาย. ใส่น้ำตาล ยีสต์ นมผงลงไปคนผสมใ้เข้ากัน
2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดได้แก่. นม ครีม. ไข่ไก่ และเนย ผสมนวดให้เข้ากันจนเนียน
ด้วยหัวตีรูปตะขอ เริ่มต้นด้วยความเร็วต่ำก่อน พอส่วนผสมรวมตัวกันเป็นก้อน
จึงเพิ่มเป็นความเร็วปานกลางนวดต่อ จนเนียนมันเงา และคลึงเป็นแผ่นบางได้โดยไม่ขาด
3. นำโดพักในชามอ่างที่ทาไขมัน คลุมด้วยพลาสติก. พักในที่อุ่นจนขึ้น 2 เท่า
ประมาณ. 1. ชั่วโมง
4. นำมาขึ้นรูปแบบง่ายๆ. โดยตัดแบ่งน้ำหนักก้อนละ. 50-60 กรัม คลึงกลมพัก 5-10 นาที
   นำมารีดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า  ทาบัตเตอร์ครีมพอทั่ว เว้นขอบไว้ 1/2 นิ้ว โรยลูกเกด ให้ทั่ว
 และม้วนท่อนกลมยาว แล้วจับฟาด 2-3 ครั้ง เพื่อให้เส้นยาวขึ้น ตัดแบ่งครึ่งตามยาวอีกด้าน
อย่าให้ขาดจากกัน จับพันกันเป็นเกลียวแบบหลวมๆ โดยให้เห็นลูกเกดวางในถาดที่ทาไขมัน
 คลุมพลาสติก พักแป้งให้ขึ้นอีกรอบ. ประมาณ.1/2- 1. ชั่วโมง. จนขึ้น 80%
5.นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 200 องศาเชลเชียส 15-17 นาที หรือจนสุกเหลือง พักบนตะ
แกรงพออุ่น เคลือบหน้าด้วยน้ำตาลไอชิ่งที่ผสมกับน้ำอุ่น คนจนเนียน และพักจนเย็น
และไอชิ่งที่เคลือบแห้งดี



  



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น