วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ชีสเค้กสตรอเบอร์รี่



      



    ส่วนผสมครีมชีส ... 


- ครีมชีส (ขนาด 250 กรัม) 2 ก้อน

- น้ำตาลไอซิ่ง 200 กรัม

- น้ำมะนาว 1 ช้อนชา

- ผิวมะนาวหรือผิวส้มขูด 1 1/2 ช้อนชา

- ผงเจลาติน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

- สตอเบอรี่หั่นละเอียด 300 กรัม (มากน้อยแล้วแต่ความชอบ)

- วิปปิ้งครีม 8 ออนซ์

ชีสเค้กสูตรนี้ใส่วิปปิ้งครีมผสมเข้าไปด้วย ขอเพิ่มโยเกิร์ตรสสตอเบอรี่ใส่เข้าไปด้วย
ใส่สตอเบอรี่โยเกิร์ตเข้าไปแล้วรู้สึกได้เลยว่าครีมชีสมีกลิ่นหอม รสชาติดีด้วย ขอบอก 

โดยเอาวิปปิ้งครีมผสมรวมไปกับโยเกิรต์ .. โอ๊ะโอ ขาว-ชมพู สีสันสวยงาม ได้ใจมากมาย

มาวางฐานรากเค้กกันก่อน .. 
บิสกิตบดละเอียด ผสมกับเนยละลาย ใช้เนยเค็มเพราะอยากได้สามรส เปรี้ยว-หวาน-เค็ม
เค็มของฐานราก เปรี้ยวของครีมชีสตรงกลาง และหวานปะแล่ม ๆ ของหน้ามูสสตอเบอรี่นั่นเอง

  

เรียบร้อยลงมือสร้างอาคารกันต่อ ... 
ในโถผสม ครีมชีสอ่อนตัว ใส่น้ำตาล ใช้น้ำตาลไอซิ่งในการทำชีสเค้กทุกชนิดนะคะ]
ตีครีมชีสและน้ำตาลนวลเนียนดีแล้ว ใส่เจลลาตินละลาย ใส่วิปปิ้งครีมที่ผสมโยเกิร์ต์ลงไป 

ขอใส่ผิวมะนาวขูดและน้ำมะนาวไปด้วย ผิวมะนาวหรือผิวส้มขูดทำให้ครีมชีสรสชาติเข้มข้น

ใส่สตอเบอรี่หั่นละเอียดลงไปแล้วเกลี่ยให้ทั่ว ให้กระจายทั่ว ๆ  

วิธีการแบบเดียวกับการทำชีสเค้กมะม่วง เอาเนื้อสตอเบอรี่โรยใส่ไป

บนหน้าครีมชีสอีกรอบก่อนปิดทับด้วยหน้ามูสสตอเบอรี่ก็ได้นะคะ 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
ที่มา บ่งบ๊ง

ดูเพิ่มเติมที่นี่ ค่ะ

http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=jazzy-bong&month=08-11-2010&group=5&gblog=20


  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น