ส่วนผสม
200กรัม เนยจืดอุณหภูมิห้อง
½ ถ้วยน้ำตาลทราย
1½ถ้วยบรรจุน้ำตาลทรายแดง
2 ฟองไข่
1 ช้อนชา วานิลลา
½ ถ้วยฟักทองซ้อน
2 ช้อนโต๊ะเนยถั่วลิสงครีม
2¾ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
¾ช้อนชาเกลือทะเลหยาบ
1 ช้อนชาโซดา
1½ช้อนชาผงฟู
1 ช้อนชาอบเชย
¼ ช้อนชาขิงป่น
¼ ช้อนชาลูกจันทน์เทศ
1/4 ช้อนชา กานพลู
2 ¼ถ้วยช็อคโกแลตชิป
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 350 องศา เตรียมรองถาดอบด้วยกระดาษ หรือแผ่นรองอบซิลิโคน
1 ตีเนย กับน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลทรายแดงประมาณ 2 ถึง 3 นาทีความเร็วปานกลาง-สูง เพิ่มไข่ทีละฟอง ผสมให้เข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป เพิ่มวานิลลาและฟักทองและผสมร่วมกันอีก 1นาที เพิ่มครีมเนยถั่วลิสงและผสมจนเข้ากันดี
2 ในชามผสมขนาดใหญ่ ร่อนผสมแป้ง, เกลือ, โซดา, ผงฟู, อบเชย, ขิง, ลูกจันทน์เทศและกานพลู ผสมในความเร็วต่ำค่อยๆเทส่วนผสมแป้งแห้งลงในส่วนผสมที่เปียกจนเข้ากันอย่างเต็มที่ ใช้พายยางขูดด้านข้างของชามผสมถ้าจำเป็น เพิ่มชิปช็อคโกแลตและผสมอีกครั้งจนกว่าจะเข้ากันดี
3 ใช้ที่ตักไอศกรีมขนาดกลางหรือ มีขนาดใหญ่กว่าช้อนโต๊ะวางลงบนแผ่นอบและกดให้คุกกี้แบนลงเล็กน้อย และอบประมาณ 12 -14 นาทีหรือจนสุก และขอบ คุกกี้เป็นสีน้ำตาลที่ดีและสีทอง นำออกจากเตาและพักให้คุกกี้เย็นอย่างน้อย 10 นาทีก่อนที่จะให้บริการ
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ จาก
http://hipfoodiemom.com/2014/09/02/pumpkin-peanut-butter-chocolate-chip-cookies-for-oxogoodcookies
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น