วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

ช็อคโกแลตชิป, คุกกี้



       



  ส่วนผสม



200กรัม เนยจืดอุณหภูมิห้อง

½ ถ้วยน้ำตาลทราย

1½ถ้วยบรรจุน้ำตาลทรายแดง

2 ฟองไข่

 1 ช้อนชา วานิลลา

½ ถ้วยฟักทองซ้อน

2 ช้อนโต๊ะเนยถั่วลิสงครีม

2¾ถ้วยแป้งอเนกประสงค์

¾ช้อนชาเกลือทะเลหยาบ

1 ช้อนชาโซดา

1½ช้อนชาผงฟู

1 ช้อนชาอบเชย

¼ ช้อนชาขิงป่น

¼ ช้อนชาลูกจันทน์เทศ

1/4 ช้อนชา กานพลู

2 ¼ถ้วยช็อคโกแลตชิป

วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 350 องศา เตรียมรองถาดอบด้วยกระดาษ หรือแผ่นรองอบซิลิโคน
1 ตีเนย กับน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลทรายแดงประมาณ 2 ถึง 3 นาทีความเร็วปานกลาง-สูง เพิ่มไข่ทีละฟอง ผสมให้เข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป เพิ่มวานิลลาและฟักทองและผสมร่วมกันอีก 1นาที เพิ่มครีมเนยถั่วลิสงและผสมจนเข้ากันดี

2 ในชามผสมขนาดใหญ่ ร่อนผสมแป้ง, เกลือ, โซดา, ผงฟู, อบเชย, ขิง, ลูกจันทน์เทศและกานพลู ผสมในความเร็วต่ำค่อยๆเทส่วนผสมแป้งแห้งลงในส่วนผสมที่เปียกจนเข้ากันอย่างเต็มที่ ใช้พายยางขูดด้านข้างของชามผสมถ้าจำเป็น เพิ่มชิปช็อคโกแลตและผสมอีกครั้งจนกว่าจะเข้ากันดี
3 ใช้ที่ตักไอศกรีมขนาดกลางหรือ มีขนาดใหญ่กว่าช้อนโต๊ะวางลงบนแผ่นอบและกดให้คุกกี้แบนลงเล็กน้อย และอบประมาณ 12 -14 นาทีหรือจนสุก และขอบ คุกกี้เป็นสีน้ำตาลที่ดีและสีทอง นำออกจากเตาและพักให้คุกกี้เย็นอย่างน้อย 10 นาทีก่อนที่จะให้บริการ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ จาก

http://hipfoodiemom.com/2014/09/02/pumpkin-peanut-butter-chocolate-chip-cookies-for-oxogoodcookies


   
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น