วันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

เค้กชิฟฟ่อนกับโทนสีของชีส




    




   เค้กชิฟฟ่อน

เค้กชิฟฟ่อน กับโทนสีของชีสและราดด้วยหั่นชีสเชดดาร์ 

 เค้กชิฟฟ่อนนี้  มีน้ำหนักเบามากเบาฟองน้ำเนื้อเค้กที่มีเพียงรสชาติที่วิเศษที่ละเอียดอ่อนและกลิ่นหอมจากชีส รสชาติของชีสเป็นเพียงที่เหมาะสมไม่แพงเกินไป แจ๊สขึ้นนำเสนอของเค้กที่ซีพีเคลือบครีมเนยทั่วทุกมุมด้านบนของชีสพาเมซานและจากนั้นหั่นโรยด้วยชีสเชดดาร์ เครื่องประดับชีสเผ็ดทำให้เค้กทั้งมิติมากขึ้นในรสชาติรวมอาหารคาวและหวานด้วยกัน มองไปที่ภาพที่ได้สวยงาม?

 

สูตร เค้กชิฟฟ่อน


ส่วนผสม:

4 ฟองไข่​​แดง
20 กรัม น้ำตาลทราย (1)
 50 กรัม น้ำมันข้าวโพด
70 กรัม นม
70 กรัม แป้งเค้ก
70 กรัม ชีสขูด) (ประมาณ¾ถ้วย)

4 ฟองไข่​​ขาว
 70 กรัม น้ำตาลทราย (2)
1 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด 1tbsp

(1) น้ำตาลทราย 20 กรัม และเพิ่มลงในส่วนผสมไข่แดง

(อุปกรณ์เสริม) สำหรับ ขูดชีส การตกแต่ง:

วิปปิ้งครีมหรือบัตเตอร์ครีมหั่นชีสเชดดาร์

วิธีทำ

1.ใช้ตะกร้อมือตีไข่แดง กับน้ำตาลจนซีด ใส่น้ำมันข้าวโพดและนมผสมให้เข้ากัน 
    เพิ่มใส่แป้งและ  เนยแข็งรวมกันพักไว้

2.ตีไข่ขาวโดยใช้หัวตีตะกร้อ ด้วยความเร็วสูงจนเป็นฟองหยาบ ประมาณ 30 วินาที 
   ค่อยๆเพิ่มน้ำตาลทราย (2)ยังคงตีต่อใส่แป้งข้าวโพดตีจนตั้งยอดอ่อน 
3.ตักไข่ขาว 1/3 ส่วนผสม ใส่ลงในไข่แดงคนตะล่อมรวมกัน พับสมดุลจนเข้ากัน

4.เทส่วนผสมลงในกระทะหลอดที่รองกระดาษและอบที่ 160 องศาเซลเซียส
  เป็นเวลา 40 นาที

หมายเหตุ:

1. อย่าทาไขมันในกระทะหลอดไม่ได้ใช้ถาดอบที่ไม่ติด
2. Invert เค้กร่วมกับแพนเค้กหลังจากนำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นสนิท
3. คุณอาจละเว้นเชดดาร์ชีสขูดฝอยและวิปปิ้งครีมสำหรับการตกแต่งและการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่เหมาะสมกับความชอบของคุณคือโรยน้ำตาลไอซิ่ง, ผลไม้แช่อิ่มผลไม้ซอสคาราเมล ฯลฯ



   



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://rasamalaysia.com/parmesan-chiffon-cake/


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น