เค้กชิฟฟ่อน
เค้กชิฟฟ่อน กับโทนสีของชีสและราดด้วยหั่นชีสเชดดาร์
เค้กชิฟฟ่อนนี้ มีน้ำหนักเบามากเบาฟองน้ำเนื้อเค้กที่มีเพียงรสชาติที่วิเศษที่ละเอียดอ่อนและกลิ่นหอมจากชีส รสชาติของชีสเป็นเพียงที่เหมาะสมไม่แพงเกินไป แจ๊สขึ้นนำเสนอของเค้กที่ซีพีเคลือบครีมเนยทั่วทุกมุมด้านบนของชีสพาเมซานและจากนั้นหั่นโรยด้วยชีสเชดดาร์ เครื่องประดับชีสเผ็ดทำให้เค้กทั้งมิติมากขึ้นในรสชาติรวมอาหารคาวและหวานด้วยกัน มองไปที่ภาพที่ได้สวยงาม?
สูตร เค้กชิฟฟ่อน
ส่วนผสม:
4 ฟองไข่แดง
20 กรัม น้ำตาลทราย (1)
50 กรัม น้ำมันข้าวโพด
70 กรัม นม
70 กรัม แป้งเค้ก
70 กรัม ชีสขูด) (ประมาณ¾ถ้วย)
4 ฟองไข่ขาว
70 กรัม น้ำตาลทราย (2)
1 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด 1tbsp
(1) น้ำตาลทราย 20 กรัม และเพิ่มลงในส่วนผสมไข่แดง
(อุปกรณ์เสริม) สำหรับ ขูดชีส การตกแต่ง:
วิปปิ้งครีมหรือบัตเตอร์ครีมหั่นชีสเชดดาร์
วิธีทำ
1.ใช้ตะกร้อมือตีไข่แดง กับน้ำตาลจนซีด ใส่น้ำมันข้าวโพดและนมผสมให้เข้ากัน
เพิ่มใส่แป้งและ เนยแข็งรวมกันพักไว้
2.ตีไข่ขาวโดยใช้หัวตีตะกร้อ ด้วยความเร็วสูงจนเป็นฟองหยาบ ประมาณ 30 วินาที
ค่อยๆเพิ่มน้ำตาลทราย (2)ยังคงตีต่อใส่แป้งข้าวโพดตีจนตั้งยอดอ่อน
3.ตักไข่ขาว 1/3 ส่วนผสม ใส่ลงในไข่แดงคนตะล่อมรวมกัน พับสมดุลจนเข้ากัน
4.เทส่วนผสมลงในกระทะหลอดที่รองกระดาษและอบที่ 160 องศาเซลเซียส
เป็นเวลา 40 นาที
หมายเหตุ:
1. อย่าทาไขมันในกระทะหลอดไม่ได้ใช้ถาดอบที่ไม่ติด
2. Invert เค้กร่วมกับแพนเค้กหลังจากนำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นสนิท
3. คุณอาจละเว้นเชดดาร์ชีสขูดฝอยและวิปปิ้งครีมสำหรับการตกแต่งและการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่เหมาะสมกับความชอบของคุณคือโรยน้ำตาลไอซิ่ง, ผลไม้แช่อิ่มผลไม้ซอสคาราเมล ฯลฯ
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://rasamalaysia.com/parmesan-chiffon-cake/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น