วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

เค้กชิฟฟ่อนส้ม




     




    สูตรเค้กชิฟฟ่อนส้ม



 ทำให้เค้ก 1 | เวลาเตรียม: 20 นาที | เวลาอบ: 50-60 นาที
ที่ดัดแปลงมาจากเควินชัย - ชิฟฟ่อนเค้กจะทำ
Contributor: CP Choong


สูตรส่วนผสมเค้ก

7 ฟองไข่แดง
50 กรัม น้ำตาลทรายป่น
¼ ช้อนชาเกลือ
4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะผิวส้มขูด (เปลือก)
4 ช้อนโต๊ะ น้ำส้ม
ไม่กี่หยดของสีส้ม (ฉันละเว้น)
110 กรัม แป้งเค้ก
7 ฟองไข่ขาว
½ ช้อนชา ครีมออฟทาร์ทาร์ (หรือแทนด้วย 1 ช้อนชาน้ำมะนาว)
130 กรัม น้ำตาลทรายป่น

วิธีทำ

1.เปิดเตาอบที่ 170C / 325F เตรียมพิมพ์เค้กหลอดขนาด 9 " (22cm)  

2.ที่จะทำให้ไข่แดงแป้งตีไข่แดงกับน้ำตาลจนซีดแล้วเพิ่มเกลือและน้ำมันผสม จนดูเหมือนมายองเนส

3.ใส่ผิวส้มขูด, น้ำส้มและสีส้ม  และผสมให้เข้ากัน ในแป้งจนเนียนพักไว้

4.ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์จนตั้งยอดอ่อน ค่อยๆใส่น้ำตาลตีด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดแข็ง

5.ค่อยๆตักไข่ขาวลงในไข่แดงแป้งใน 3 สำหรับกระบวนการจนเข้ากันอย่างเต็มที่ 

6.เทส่วนผสมลงในพิมพ์เค้กที่เตรียมไว้ 9 "ใน (22cm)  กระแทกพิมพ์เบาๆไม่กี่ครั้งบนโต๊ะเพื่อกำจัดฟองอากาศใด ๆ ที่ติดอยู่ในแป้ง

7.อบในเตาอบอบที่ 170C / 325F สำหรับ 50-60 นาทีหรือจนสุก (เมื่อกดเบา ๆ เค้กจะสปริง
เล็กน้อย

8.ทันทีที่เอาเค้กจากเตาอบกลับกระทะ (พลิกคว่ำ) และสถานที่ในขวดหรือพื้นผิวที่เรียบจึงถูกระงับผ่านเคาน์เตอร์ ปล่อยให้เย็นสนิทก่อนที่จะเอาเค้กออกจากกระทะ

ในการนำเค้กออกจากกระทะเรียกใช้มีดมีดบางหรือมีดจานรอบด้านข้างของกระทะและศูนย์หลักปล่อยเค้กและใช้มีดตามฐานของกระทะที่จะเอาเค้ก



   






ขออนุญาตแชร์
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://rasamalaysia.com/orange-chiffon-cake-recipe/




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น