วันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

เค้กหัวใจสีแดง



    




    เค้ก:
2 1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1/2 ช้อนชาเกลือ
2 ถ้วยน้ำตาลทราย
1 ถ้วยเนยนิ่ม
2 ฟองไข่
 1 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้
1 1/2 ช้อนโต๊ะของเหลวสีผสมอาหารสีแดง
1 ถ้วยครีมเปรี้ยว
 1 ช้อนชา วานิลลา
 1/2 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา
1 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชูไซเดอร์


วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 350 องศา พิมพ์ทาไขมันเคาะแป้งเบา ๆขนาด 9 "พิมพ์เค้ก

1.ร่อนแป้งและเกลือเข้าด้วยกันพักไว้ ในชามผสมที่รวมเนยและน้ำตาล ผสมจนเบาและนุ่ม เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลา ผสมให้เข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป เพิ่มส่วนผสมแป้งลงในชา​​มสลับกับบัตเตอร์เริ่มต้นและลงท้ายด้วยส่วนผสมแป้ง ผสมผสานใส่วานิลลา

2.ในชามขนาดเล็กผสมสีผสมอาหารสีแดง  1 1/2 ช้อนโต๊ะ และผงโกโก้ 1 ช้อนโต๊ะจนกว่าจะมีการวางรูปแบบ เพิ่มการผสมน้ำตาลและเนย ผสมให้เข้ากัน ในชามขนาดเล็กหรือถ้วยเครื่องปรุงคนเข้าด้วยกันเบกกิ้งโซดาและไซเดอร์น้ำส้มสายชู นี้จะเป็นฟองและควรจะใส่ลงไปในแป้งผสมทันทีหลังจากที่ดี หลังจากที่เพิ่มส่วนผสมฟองผสมความเร็วปานกลาง ถึงสูงจนแป้งมีความสอดคล้อง

3.ช้อนคนอย่างเท่าเทียมกันในกระทะ - แป้งจะข้นมาก! ด้านบนระดับของแป้งด้วยไม้พายชดเชย นำเข้าอบประมาณ 25-30 นาทีหรือจนเค้กสปริงกลับเมื่อกดในศูนย์ เปิดออกบนชั้นวางลวดและพักให้เย็นสนิท


ครีมชีสน้ำตาล:

2 - 8oz แพคเกจของครีมชีสนิ่ม
1 ถ้วยเนยนิ่ม
 2 ช้อนชา วานิลลา
4-5 ถ้วยร่อนน้ำตาลไอซิ่ง '

ในชามผสมขนาดใหญ่ตีครีมชีสเนยและวานิลลาเข้าด้วยกันจนเนียน ด้วยการผสม ความเร็วต่ำค่อยๆเทลงในน้ำตาลไอซิ่ง ' เพิ่มความเร็วสูงและตีจนเบาและนุ่ม ถ้าส่วนผสมข้นเกินไปเพิ่มนมเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อคลายมัน ถ้ามันเป็นบางเกินไปเพิ่มน้ำตาลไอชิ่งผงเพิ่มเติมหรือใส่ในตู้เย็นเพื่อเช็ทตัวขึ้น

* ถ้าแกะสลักเค้กและการเคลือบที่มีเศษให้แน่ใจว่าจะใส่เศษเมื่อไอซิ่งมีความสดใหม่และยังคงเหนียว







  


  




ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.sprinklebakes.com/2011/02/heritage-red-velvet-cake.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น