วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

กำมะหยี่สีแดงไอศกรีมครีมเค้ก




    




   

กำมะหยี่สีแดงไอศกรีมครีมเค้ก
อัตราผลตอบแทนที่: 8 นิ้วเค้กทำหน้าที่ 10-12 คน

ส่วนผสม

เค้ก
ไข่ 1 ฟอง
1/2 + 1/8 ถ้วยน้ำมัน
1/2 + 1/8 ถ้วยเปรี้ยว
1/2 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชู
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
1 ออนซ์สีผสมอาหารสีแดง
1 1/4 ถ้วยแป้ง
น้ำตาล 1 ถ้วย
โกโก้ 1 ช้อนโต๊ะ
1/2 ช้อนชาโซดา

ไอศกรีม
8 ออนซ์ครีมชีสอุณหภูมิห้อง
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
นม 1/8 ถ้วย
วานิลลา 1 ช้อนชา
8 ออนซ์แส้เย็น (หรือวิปปิ้งครีมโฮมเมด)
เศษเค้ก (จากการตัดยอดของเค้ก)
12 ออนซ์น้ำตาลครีมชีสกระป๋อง (ผมใช้ไอซิ่งวิปปิ้ง)

เครื่องประดับ
3/4 ถ้วยวิปปิ้งครีมหนัก
ที่เหลือของไอซิ่งครีมชีส
บลูเบอร์รี่ 3/4 ถ้วย

วิธีทำ

หมายเหตุ: มีขนาด 8 นิ้ว springform กระทะที่ดีที่สุดสำหรับสูตรนี้เพื่อให้สามารถนำเค้กเมื่อมีการรับการประกอบ หากไม่ได้มี  พิมพ์, เตรียมพิมพ์กับห่อที่ชัดเจนก่อนที่จะเพิ่มกระดาษ และเค้ก สามารถใช้วิปริตที่ชัดเจนที่จะยกเค้กออกจากพิมพ์เมื่อมีการประกอบและแช่แข็ง

เพื่อให้เค้ก:
1. ผสมร่วมกันส่วนผสมเปียกทั้งหมดในชามขนาดใหญ่จนเข้ากัน ตั้งพักไว้
2. ในชามผสมขนาดใหญ่ผสมแห้งร่วมกันทุกส่วนผสมจนเข้ากัน
3. เพิ่มส่วนผสมเปียกส่วนผสมแห้งและตีผสมความเร็วสูงปานกลางจนเข้ากันอย่างสมบูรณ์
4. เทลงในสองพิมพ์เตรียม 8 นิ้วกระทะเค้ก
5. นำเข้าอบที่ 350 องศา 19-21 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกออกมาสะอาด 
6. พักให้เย็นไม่กี่นาทีในกระทะแล้วเอาไปพักบนตะแกรงที่จะเสร็จสิ้นการระบายความร้อน

เมื่อเค้กเย็นให้ไอศครีม:
1. ครีมชีสผสมน้ำตาลนมและวานิลลาเข้าด้วยกันจนเข้ากันดี
2. พับในแส้เย็น
3. ตัดโดม (ท็อปส์ซูโค้งมน) ออกจากเค้กที่มีมีด​​หยักยาว ท็อปส์ซูสลายของเค้กที่ลงไปในส่วนผสมไอศครีมผัดจนเข้ากันที่จัดตั้งขึ้นได้ดี

ประกอบมันทั้งหมด:
1. เส้นด้านข้างของกระทะ  ขนาด 8 นิ้วด้วยกระดาษกระดาษ กระดาษกระดาษควรจะติดให้เลยบนขอบด้านบนของกระทะตั้งแต่เค้กจะเป็นเพียงเล็กน้อยสูงกว่ากระทะ ถ้าต้องการใส่วงกลมเค้กกระดาษแข็งในด้านล่างของกระทะ

หมายเหตุ: ควรจะใช้กระทะขนาด 8 นิ้วเดียวกับที่ใช้สำหรับเค้ก ไม่ทั้งหมดกระทะขนาด 8 นิ้วตรงขนาดเดียวกัน เค้กต้องการที่จะใส่ในกระทะนี้
2. ใส่ชั้นเค้กครั้งแรกในด้านล่างของกระทะ
3. เทหนึ่งในสามของส่วนผสมไอศครีมด้านบนของเค้กและการแพร่กระจายอย่างเท่าเทียมกัน
4. เพิ่ม 1/2 ถ้วยไอซิ่งครีมชีสที่ด้านบนของไอศครีมและการแพร่กระจายอย่างเท่าเทียมกันในการทำงานมันเบาลงในไอศครีม
5. เพิ่มสามของส่วนผสมไอศครีมอีกด้านบนของไอซิ่งและการแพร่กระจายอย่างเท่าเทียมกัน
6. เพิ่มอีก 1/2 ถ้วยไอซิ่งครีมชีสที่ด้านบนของไอศครีมและการแพร่กระจายอย่างเท่าเทียมกันในการทำงานมันเบาลงในไอศครีม
5. ด้านบนมีที่เหลือไอศครีมและการแพร่กระจายอย่างสม่ำเสมอเรียบออกด้านบน
6. ด้านบนมีชั้นที่สองของเค้ก
7 .. อนุญาตให้เค้กไอศครีมที่จะตรึงสมบูรณ์ 5-6 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
8. เมื่อแช่แข็งเอาเค้กจาก springform กระทะและนำกระดาษกระดาษจากด้านข้าง

เพิ่มราดหน้านี้:
1. ตรึงชามโลหะและตีประมาณ 15-20 นาทีเพื่อให้ดีและเย็น
2. ถอดชามจากช่องแช่แข็งและเพิ่มวิปปิ้งครีม
3. ตีด้วยตะกร้อจนตั้งยอดแข็งในรูปแบบประมาณ 5-7 นาที
4. ใส่ไอซิ่งครีมชีสที่เหลือ
5. การแพร่กระจายวิป​​ปิ้งราดหน้าด้านบนของเค้กและด้านบนมีบลูเบอร์รี่ สามารถเพิ่มบลูเบอร์รี่ที่ถูกต้องก่อนที่จะให้บริการถ้าต้องการให้จะยกเลิกการแช่แข็ง
6. เค้กเก็บในตู้เย็น 4-5 วัน อนุญาตให้มีการตั้งเป็นเวลาประมาณ 15 นาทีจะอ่อนตัวลงก่อนเสิร์ฟ
Schema / สูตร SEO มาร์กอัปข้อมูลจาก Zip สูตรปลั๊กอิน


ขอบคุณข้อมูล และรูภาพจาก
http://www.lifeloveandsugar.com/2014/06/16/red-velvet-ice-cream-cake/




      


   



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น