วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

มิ้นท์ช็อคโกแลตชิปฟัดจ์





   





    

มิ้นท์ช็อกโกแลตชิปฟัดจ์



ส่วนผสม

3 1/4 ถ้วยช็อคโกแลตชิปสีขาว
 2 ช้อนโต๊ะ เนย
1 กระป๋อง นมข้นหวาน
2-3 ช้อนชามิ้นท์สารสกัด (ไม่สะระแหน่)


สีผสมอาหารสีเขียว
3/4 ถ้วยช็อคโกแลตชิปขนาดเล็กแบ่ง


วิธีทำ

1.เตรียมกระทะตาราง 8x8 "ที่รองด้วยกระดาษฟอยล์และสเปรย์เบา ๆ ด้วยสเปรย์ทำอาหาร ตั้งอยู่ด้านข้าง
2.ในชามไมโครเวฟปลอดภัย, เครื่องไมโครเวฟชิปช็อคโกแลตสีขาวและเนยบนที่สูงเป็นเวลา 1 นาที ให้ส่วนที่เหลือเป็นเวลา 1 นาทีจากนั้นตรวจสอบเพื่อดูว่าละลาย หากไมโครเวฟจำเป็นอีก 30-45 วินาที ผัดจนช็อคโกแลตก้อนทั้งหมดจะหายไป
3.ใส่นมข้นหวานและสารสกัดจากมิ้นท์ เพิ่มสีผสมอาหารสีที่ต้องการ เมื่อจัดตั้งขึ้นอย่างสมบูรณ์ปล่อยให้เย็นไม่กี่นาทีจากนั้นพับใส่ 1/2 ถ้วยช็อคโกแลตชิปขนาดเล็ก
เหลวไหลกดลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ โรยเหลือชิปช็อคโกแลตขนาดเล็กอยู่ด้านบนและกดเบา ๆ ลงในเหลวไหล
4.แช่เย็นอย่างน้อย 2 ชั่วโมงในการติดตั้งก่อนที่จะตัดเป็นสี่เหลี่ยม
เก็บในภาชนะบรรจุ


   





ขออนุญาตแชร์
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก

http://chocolatechocolateandmore.com/mint-chocolate-chip-fudge/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น