กำมะหยี่สีแดงและช็อคโกแลตเค้กหินอ่อนสำหรับสอง
ส่วนผสม:
สำหรับช็อคโกแลตชั้น:
1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1/4 + 1/8 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา
1/8 ช้อนชา เกลือ
1/4 ถ้วยเตรียมกาแฟดำ (ไม่ได้ทำให้หวาน)
3 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้
1/4 ถ้วย เนยจืดที่อุณหภูมิห้อง
1/4 ถ้วย 1 TBS บรรจุน้ำตาลทรายแดง
2 3/4 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
2 ฟองไข่ขนาดใหญ่
เปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1 ช้อนชา
สำหรับชั้นกำมะหยี่สีแดง:
1/2 ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะแป้งอเนกประสงค์
1/3 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา
1/4 ช้อนชา เกลือ
1 1/2 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้
สีผสมอาหาร 1 ช้อนชา (ใช้ AmeriColor เจลถ้าคุณกำลังใช้เพิ่มขึ้นของเหลวนี้เป็น 1 ช้อนโต๊ะ)
2 ช้อนโต๊ะเนยจืดที่อุณหภูมิห้อง
3 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
1/2 ตีไข่ (ผมใช้ไข่ทั้งตีมันแล้วแบ่งครึ่ง)
1/4 ช้อนชา วานิลลา
1/4 ถ้วยครีมเปรี้ยว
3/4 ช้อนชาน้ำส้มสายชูสีขาว
สำหรับครีมชีส:
4 ออนซ์อุณหภูมิห้องครีมชีส
1/4 ถ้วยเนยที่อุณหภูมิห้อง
1/8 ช้อนชาเกลือ
1- 1 1/2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
1/2 ช้อนชาฝักถั่ววานิลลา
วิธีทำ
เตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮน์
1.ที่จะเริ่มต้นเค้กช็อคโกแลต ในชามขนาดกลางร่อนแป้งโซดาและเกลือ รวมกันกัน
2.ในชามขนาดเล็กผสมกาแฟและโกโก้เข้าด้วยกัน
3.ในชามผสมไฟฟ้าตีเนยและน้ำตาลให้เข้ากันจนเบาและนุ่ม เพิ่มใส่ไข่และรวม เพิ่มส่วนผสม
ใส่ กาแฟและวานิลลา ตีความเร็วปานกลางจนกว่าทุกอย่างจะถูกรวม
4.ลดความเร็วต่ำและใส่แป้งในเนย ตีจนทุกอย่างเป็นเพียงการรวมกัน
5.แบ่งเค้กช็อคโกแลตแป้งออกเป็นสอง พิมพ์เค้กขนาด 4 นิ้ว
6.ในการเริ่มต้นเค้กชั้นกำมะหยี่สีแดง ในชามขนาดกลางร่อนแป้งโซดาและเกลือเข้าด้วยกัน กัน
7.ในชามขนาดเล็กโดยใช้ผงโกโก้และสีผสมอาหารเข้าด้วยกัน
8.ในชามผสมไฟฟ้าตีเนยและน้ำตาลจนเบาและนุ่ม เพิ่มใส่ไข่และตีผสมประมาณ 1 นาที
9.เพิ่มในส่วนผสมโกโก้และวานิลลาตีจนเข้ากันอย่างสมบูรณ์
10ผสมด้วยความเร็วต่ำเพิ่มใส่แป้งช้าจนเข้ากันแล้วบัตเตอร์ของคุณ เมื่อผสมรวมกันในน้ำส้มสายชู
11.ช้อนครึ่งหนึ่งของแป้งกำมะหยี่สีแดงที่ด้านบนของแต่ละชั้นช็อคโกแลต ใช้มีดหมุนช็อคโกแลตและสีแดงกำมะหยี่ชั้นด้วยกันจนกว่าคุณจะได้รับการมองหินอ่อน
12.นำเข้าอบประมาณ 20-30 นาที หรือจนกว่าไม้จิ้มฟันจะแทรกอยู่ในศูนย์กลางของแต่ละ
เค้กและมันออกมาทำความสะอาด อนุญาตให้เค้กให้เย็นแล้วนำออกจากพิม
13.เพื่อให้การเตรียมความพร้อมตีครีมชีสกับน้ำตาล
14.ในชามผสมไฟฟ้าตี ครีมชีสและเนยเข้าด้วยกันจนฟู วานิลลาผสมในถั่วและเกลือ
15ค่อยๆเพิ่มในผงน้ำตาลไอชิ่งจนขึ้นฟูเบาและแส้ความเร็วปานกลางจนน้ำตาลได้รวมสมบูรณ์ ถ้ามันอ่อนเกินไปสำหรับ อ่อนสามารถเพิ่มได้ถึงเพิ่มอีก 1/2 ถ้วยตีแข็งขึ้นสำหรับบีบลงบนหน้าเค้ก
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.bakeaholicmama.com/2013/02/red-velvet-and-chocolate-marble-cake.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น