วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

กำมะหยี่สีแดงกับช็อคโกแลตหินอ่อน




    



    
   

กำมะหยี่สีแดงและช็อคโกแลตเค้กหินอ่อนสำหรับสอง

ส่วนผสม:

สำหรับช็อคโกแลตชั้น:

1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1/4 + 1/8 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา 
 1/8 ช้อนชา เกลือ
1/4 ถ้วยเตรียมกาแฟดำ (ไม่ได้ทำให้หวาน)
3 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้ 
1/4 ถ้วย เนยจืดที่อุณหภูมิห้อง
1/4 ถ้วย 1 TBS บรรจุน้ำตาลทรายแดง
2 3/4 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
2 ฟองไข่ขนาดใหญ่
เปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 1 ช้อนชา

สำหรับชั้นกำมะหยี่สีแดง:

1/2 ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะแป้งอเนกประสงค์
1/3 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา 
 1/4 ช้อนชา เกลือ
 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้
สีผสมอาหาร 1 ช้อนชา (ใช้ AmeriColor เจลถ้าคุณกำลังใช้เพิ่มขึ้นของเหลวนี้เป็น 1 ช้อนโต๊ะ)
2 ช้อนโต๊ะเนยจืดที่อุณหภูมิห้อง
3 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
1/2 ตีไข่ (ผมใช้ไข่ทั้งตีมันแล้วแบ่งครึ่ง)
 1/4 ช้อนชา วานิลลา
1/4 ถ้วยครีมเปรี้ยว
3/4 ช้อนชาน้ำส้มสายชูสีขาว

สำหรับครีมชีส:

4 ออนซ์อุณหภูมิห้องครีมชีส
1/4 ถ้วยเนยที่อุณหภูมิห้อง
1/8 ช้อนชาเกลือ
1- 1 1/2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
1/2 ช้อนชาฝักถั่ววานิลลา
      

วิธีทำ

เตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮน์

1.ที่จะเริ่มต้นเค้กช็อคโกแลต ในชามขนาดกลางร่อนแป้งโซดาและเกลือ รวมกันกัน

2.ในชามขนาดเล็กผสมกาแฟและโกโก้เข้าด้วยกัน 

3.ในชามผสมไฟฟ้าตีเนยและน้ำตาลให้เข้ากันจนเบาและนุ่ม เพิ่มใส่ไข่และรวม เพิ่มส่วนผสม
  ใส่  กาแฟและวานิลลา ตีความเร็วปานกลางจนกว่าทุกอย่างจะถูกรวม

4.ลดความเร็วต่ำและใส่แป้งในเนย ตีจนทุกอย่างเป็นเพียงการรวมกัน

5.แบ่งเค้กช็อคโกแลตแป้​​ง​​ออกเป็นสอง พิมพ์เค้กขนาด 4 นิ้ว

6.ในการเริ่มต้นเค้กชั้นกำมะหยี่สีแดง ในชามขนาดกลางร่อนแป้งโซดาและเกลือเข้าด้วยกัน กัน

7.ในชามขนาดเล็กโดยใช้ผงโกโก้และสีผสมอาหารเข้าด้วยกัน 

8.ในชามผสมไฟฟ้าตีเนยและน้ำตาลจนเบาและนุ่ม เพิ่มใส่ไข่และตีผสมประมาณ 1 นาที

9.เพิ่มในส่วนผสมโกโก้และวานิลลาตีจนเข้ากันอย่างสมบูรณ์

10ผสมด้วยความเร็วต่ำเพิ่มใส่แป้งช้าจนเข้ากันแล้วบัตเตอร์ของคุณ เมื่อผสมรวมกันในน้ำส้มสายชู

11.ช้อนครึ่งหนึ่งของแป้งกำมะหยี่สีแดงที่ด้านบนของแต่ละชั้นช็อคโกแลต ใช้มีดหมุนช็อคโกแลตและสีแดงกำมะหยี่ชั้นด้วยกันจนกว่าคุณจะได้รับการมองหินอ่อน

12.นำเข้าอบประมาณ 20-30 นาที หรือจนกว่าไม้จิ้มฟันจะแทรกอยู่ในศูนย์กลางของแต่ละ
  เค้กและมันออกมาทำความสะอาด อนุญาตให้เค้กให้เย็นแล้วนำออกจากพิม

13.เพื่อให้การเตรียมความพร้อมตีครีมชีสกับน้ำตาล

14.ในชามผสมไฟฟ้าตี ครีมชีสและเนยเข้าด้วยกันจนฟู วานิลลาผสมในถั่วและเกลือ

15ค่อยๆเพิ่มในผงน้ำตาลไอชิ่งจนขึ้นฟูเบาและแส้ความเร็วปานกลางจนน้ำตาลได้รวมสมบูรณ์ ถ้ามันอ่อนเกินไปสำหรับ อ่อนสามารถเพิ่มได้ถึงเพิ่มอีก 1/2 ถ้วยตีแข็งขึ้นสำหรับบีบลงบนหน้าเค้ก


   


    




ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก

http://www.bakeaholicmama.com/2013/02/red-velvet-and-chocolate-marble-cake.html


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น