วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

บราวนี่ไอริชถั่วสับ




    



    ให้บริการ 24 รายการ



ส่วนผสม

3 ถ้วยช็อคโกแลตชิปกึ่งหวาน
1 ถ้วยช็อคโกแลตชิปสีขาว
 1/4 ถ้วย เนย
3 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
1 ถ้วยเหล้าไอริชครีม
1 1/2 ถ้วยถั่วสับ
1 ถ้วยช็อคโกแลตชิปกึ่งหวาน
1/2 ถ้วยช็อคโกแลตชิปสีขาว
4 ช้อนโต๊ะเหล้าไอริชครีม
2 ช้อนโต๊ะเนย


วิธีทำ

เตรียมคุก 5 นาที 20 นาที 25 นาทีพร้อม
1.ใช้ถาดอบขนาด 13 x 9 นิ้วที่รองด้วยกระดาษกระดาษเพียงพอที่จะครอบคลุมด้านล่างของถาดและให้เลยขอบถาดประมาณ 1นี้ว

2.ละลาย 3 ถ้วยช็อคโกแลตชิปกึ่งหวาน, ช็อคโกแลตชิปสีขาว 1 ถ้วยและเนย 1/4 ถ้วยบนเตาในหม้อไอน้ำคู่หรือเป็นเวลา 30 วินาทีในไมโครเวฟ, ต้องคอยคนบางครั้ง ความร้อนจนเกือบจะละลายหมดแล้วลงไปคนให้ละลายช็อคโกแลตชิปไม่กี่ที่ผ่านมา

3.ผสมน้ำตาลและแป้ง 1 ถ้วยเหล้าไอริชครีมจนเรียบ ผัดใส่ถั่ว ใส่ส่วนผสมในพิมพ์ที่เตรียมไว้และเรียบด้านบน

4.ละลาย 1 ถ้วยช็อคโกแลตชิปกึ่งหวานและ 1/2 ถ้วยช็อคโกแลตชิปสีขาวบนเตาในหม้อไอน้ำคู่หรือเป็นเวลา 30 วินาทีในไมโครเวฟ, ต้องคอยคนบางครั้ง ความร้อนจนเกือบจะละลายหมดแล้วลงไปคนให้ละลายช็อคโกแลตชิปไม่กี่ที่ผ่านมา นำออกจากความร้อนและผสมใส่ 4 ช้อนโต๊ะเหล้าไอริชครีมและเนย 2 ช้อนโต๊ะจนเรียบ

5. กระจายเครื่องประดับในช่วงเย็นเหลวไหล สำหรับด้านบนเรียบพลาสติกที่ห่อโดยตรงบนเครื่องประดับ แช่เย็น 1-2 ชั่วโมงหรือจน เช็ทตัว




    





ขออนุญาตแชร์
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.kitchme.com/recipes/irish-cream-truffle-fudge




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น