วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

เค้กราสเบอร์รี่



    



  เค้กราสเบอร์รี่


ส่วนผสม


170 กรัม น้ำตาล
170 กรัม เนยจืด
3 ฟองไข่
1 ช้อนชาวานิลลา
170 กรัมแป้งเค้ก
400 กรัมราสเบอร์รี่สด 
300 มล. ครีมคู่
1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลไอซิ่ง


วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 180 C (สำหรับเตาอบใช้พัดลมช่วยปรับตาม) ใช้พิมพ์ขนาด7 นิ้วที่ทาไขมันรองด้วยกระดาษและทาทับอีกที (การอบกระดาษวงกลมที่สมบูรณ์แบบ) สเปร์ที่เหลือของฐานและด้านข้างกระทะดี
ครีมเนยและน้ำตาลเข้าด้วยกันด้วยเครื่องผสมไฟฟ้าจนส่วนผสมมีน้ำหนักเบาและนุ่ม เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาและตีให้เข้ากันจะรวมก่อนที่จะเพิ่มต่อไป แล้วเพิ่ม 1 ช้อนชาวานิลลาสกัดและผสมให้เข้ากัน
ร่อนแป้งและค่อยๆพับลงในส่วนผสมเพื่อให้มั่นใจส่วนผสมทั้งหมดจะรวมกัน
ช้อนผสมเค้กลงในกระทะเค้กที่เตรียมไว้และอบในเตาอบประมาณ 20-25 นาที อนุญาตให้มีการตั้งไว้ 10 นาทีและจากนั้นเปิดออกไปยังชั้นวางลวดปกคลุมด้วยกระดาษอบ; เปิดด้านบนขึ้นไปอย่างถูกต้องเย็น
ระบายความร้อนเมื่อวางบนฟองน้ำหนึ่งจาน ตีครีมจนขึ้นฟูแพร่กระจายเข้าไปทั้งบ่อฟองน้ำแล้วเติมมากกว่าครึ่งหนึ่งมี 300 กรัมราสเบอร์รี่สด
พลิกฟองน้ำที่สองในช่วงบนที่เต็มไปครึ่งหนึ่งและค่อย ๆ แต่หนักแน่นกดด้วยกัน ร่อนโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งและด้านบนมีราสเบอร์รี่ที่เหลืออยู่



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.lakeland.co.uk/r80264/Best-Ever-Sponge-Cake


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น