วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ขนมปังดอกส้ม




     




     ง่ายด้วยดอกสีส้ม
โดยไม่ต้องนวดดอกส้ม (สำหรับ 4-6 ท่าน)


   ส่วนผสม


280 กรัมแป้งตังสูง (ข้าวโอ๊ต, แมนิโทบาคุณภาพ T45 หรือเพิ่ม 1/2 ช้อนโต๊ะตังบริสุทธิ์ในร้านอาหาร)
80 กรัมเนยละลายเย็นที่อุณหภูมิห้อง
60 กรัมน้ำผึ้งที่มีคุณภาพและละเอียดอ่อน
2 ฟองไข่ และ + 1 ช้อนชา สีเหลืองทอง
10cl นมหมัก (เปรี้ยวเปรี้ยว) นมหรือความล้มเหลวในน้ำที่อุณหภูมิห้อง
3 ช้อนโต๊ะน้ำดอกส้ม 
6 กรัม ยีสต์แห้ง 
1 ช้อนชา เกลือ
สำหรับน้ำเชื่อมด้วยน้ำดอกส้ม:
10 มล. น้ำ
70 กรัมน้ำตาล
3-4 ช้อนโต๊ะน้ำดอกส้ม (กับคุณภาพและความรุนแรงของน้ำดอกไม้ที่ดี

วิธีทำ


1. ในแก้วผสมยีสต์ที่มี 4 cl นมหมัก ในชามผสมแป้งกับเกลือและเพิ่มส่วนผสมยีสต์นมเพิ่มที่เหลือนมน้ำผึ้งและคนใส่ไข่ ผสมด้วยช้อนไม้สำหรับ 2 นาทีแล้วใส่เนย และน้ำดอกส้มและผสมอีกครั้งเพื่อให้เกิดการวางมากขึ้นหรือน้อย เหมือนกันที่ยืนออกเล็ก ๆ น้อย ๆ จากผนัง (มันจะนุ่มและชุ่มชื้น นี้เป็นเรื่องปกติ) ครอบคลุมชามด้วยพลาสติกและให้เพิ่มขึ้นที่อุณหภูมิห้อง (ประมาณ 20-25 ° C) สำหรับสองชั่วโมง ตอนนี้เก็บแป้งที่ 24-36 ชั่วโมงค่าบริการสูงสุด (ใช้หลังจาก 30h)

2. วางแป้งบนพื้นผิว และ ตัดเป็นสามชิ้นเท่ากันและรูปแบบสามลูก (โดยไม่ต้องนวด) วางในพิมพ์เค้ก 30 ซม. ที่ปูด้วยกระดาษรองอบ และให้เพิ่มขึ้นครอบคลุมแม่พิมพ์สำหรับ 1 ถึง 2 ชั่วโมงในขณะที่แป้งมาเกือบบนขอบของแม่พิมพ์นำห่อพลาสติกออกและทาด้วยไข่แดง
3. เปิดเตาที่ 180 ° C อบเค้กสำหรับนานประมาณ 25 นาที (มันต้องขยายและสีน้ำตาล)

4. ขณะเดียวกันเตรียมน้ำเชื่อมจากน้ำเดือดกับน้ำตาลจนละลายหลัง ปิดและเพิ่มน้ำดอกสีส้ม เย็นที่อุณหภูมิห้อง
นำเค้กออกจากเตารอ 2 นาที วาง บนชั้นวางที่มีจานรองรอ 2 นาทีแล้วเทน้ำเชื่อม (ซึ่งจะต้องเป็นที่อุณหภูมิห้องเมื่อเค้กเป็นยังคงอบอุ่น) ปล่อยให้เย็นและให้บริการ

เคล็ดลับ:
- เค้กจะทำให้วันหนึ่งปกคลุมด้วยฟิล์มแม้ว่าจะเป็นที่ดีมากในวันนั้น
- ถ้าคุณต้องการที่เป็นกลางมากขึ้นและเปลือก และปรุงอาหาร 2-4 นาทีอีกต่อไปและละเว้นน้ำเชื่อม



    




ขออนุญาตแชร์
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.undejeunerdesoleil.com/2014/09/brioche-facile-sans-petrissage.html



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น