ขนมปังแครนเบอร์รี่
ส่วนผสม
305 กรัม แป้งอเนกประสงค์
135 กรัม น้ำตาลทรายขาว
3 ช้อนชา ผงฟู
1/2 ช้อนชา เกลือ
Zest หนึ่งสีส้มหรือมะนาว (อุปกรณ์เสริม)
1 ฟองไข่ขนาดใหญ่ตีเบา ๆ
55 กรัม เนยจืดละลายและระบายความร้อนที่อุณหภูมิห้อง
1 ช้อนชา วานิลลาสกัดบริสุทธิ์
240 กรัม นมที่อุณหภูมิห้อง
120 กรัม แครนเบอร์รี่สดสับหยาบ
90 กรัม หวานและสับเปลือกผสม
1/2 ถ้วย อัลมอนด์สับหยาบ (สามารถใช้วอลนัท, เฮเซลนัทหรือพีแคน)
วิธีทำ
1.แครนเบอร์รี่ขนมปัง: เปิดเตาอบถึง 350 องศา F (ประมาณ 180 องศา C) ทาเนยหรือสเปรย์ใน
พิมพ์กระทะก้อน 9 x 5 x 3 นิ้ว (23 x 13 x 8 ซม.) (หมายเหตุ: ถ้าใช้กระทะสีเข้มลดอุณหภูมิเตาอบที่ 325 องศา F (ประมาณ 165 องศา C).)
2.ในชามขนาดใหญ่ผสมแป้ง, น้ำตาล, ผงฟู, เกลือ, และความมีชีวิตชีวาสีส้ม (ถ้าใช้) เพิ่มแครนเบอร์รี่สับเปลือกหวานและถั่วสับลงไปผสมให้เข้ากัน
3.ในผสมแยกต่างหากชามร่วมกัน ตีไข่, เนยละลาย, สารสกัดจากวานิลลาและนม ผสมส่วนผสมเปียกลงไปในส่วนผสมแห้งเพียงจนทุกอย่างจะถูกผสมเข้าด้วยกัน เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้เรียบด้านบนกับด้านหลังของช้อนหรือไม้พายชดเชย
4.นำเข้าอบประมาณ 50-55 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกเข้าไปในศูนย์ของเค้กที่เพิ่งออกมา สะอาด นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นบนตะแกรง ห่อในห่อพลาสติกและอลูมิเนียมฟอยล์และเก็บค้างคืนก่อนเสิร์ฟ ขนมปังนี้สามารถแช่แข็ง
ทำให้หนึ่งก้อน
ขออนุญาตแชร์
ขอบคุณข้อมูลจาก
อ่านเพิ่มเติม: http://www.joyofbaking.com/breakfast/CranberryBread.html#ixzz40Qn3LAwj
ติดตามเรา: joyofbaking บน Facebook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น