วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ขนมปังแครนเบอร์รี่




     





    

ขนมปังแครนเบอร์รี่


ส่วนผสม


305 กรัม แป้งอเนกประสงค์

135 กรัม น้ำตาลทรายขาว

3 ช้อนชา  ผงฟู

1/2 ช้อนชา เกลือ

Zest หนึ่งสีส้มหรือมะนาว (อุปกรณ์เสริม)

1 ฟองไข่ขนาดใหญ่ตีเบา ๆ 

55 กรัม เนยจืดละลายและระบายความร้อนที่อุณหภูมิห้อง

1 ช้อนชา วานิลลาสกัดบริสุทธิ์

240 กรัม นมที่อุณหภูมิห้อง

120 กรัม แครนเบอร์รี่สดสับหยาบ

90 กรัม หวานและสับเปลือกผสม

1/2 ถ้วย  อัลมอนด์สับหยาบ (สามารถใช้วอลนัท, เฮเซลนัทหรือพีแคน)


วิธีทำ


1.แครนเบอร์รี่ขนมปัง: เปิดเตาอบถึง 350 องศา F (ประมาณ 180 องศา C) ทาเนยหรือสเปรย์ใน
พิมพ์กระทะก้อน  9 x 5 x 3 นิ้ว (23 x 13 x 8 ซม.) (หมายเหตุ: ถ้าใช้กระทะสีเข้มลดอุณหภูมิเตาอบที่ 325 องศา F (ประมาณ 165 องศา C).)

2.ในชามขนาดใหญ่ผสมแป้ง, น้ำตาล, ผงฟู, เกลือ, และความมีชีวิตชีวาสีส้ม (ถ้าใช้) เพิ่มแครนเบอร์รี่สับเปลือกหวานและถั่วสับลงไปผสมให้เข้ากัน

3.ในผสมแยกต่างหากชามร่วมกัน ตีไข่, เนยละลาย, สารสกัดจากวานิลลาและนม ผสมส่วนผสมเปียกลงไปในส่วนผสมแห้งเพียงจนทุกอย่างจะถูกผสมเข้าด้วยกัน เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้เรียบด้านบนกับด้านหลังของช้อนหรือไม้พายชดเชย 

4.นำเข้าอบประมาณ 50-55 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกเข้าไปในศูนย์ของเค้กที่เพิ่งออกมา  สะอาด นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นบนตะแกรง ห่อในห่อพลาสติกและอลูมิเนียมฟอยล์และเก็บค้างคืนก่อ​​นเสิร์ฟ ขนมปังนี้สามารถแช่แข็ง

ทำให้หนึ่งก้อน



   


   


    


   


   




ขออนุญาตแชร์
ขอบคุณข้อมูลจาก
อ่านเพิ่มเติม: http://www.joyofbaking.com/breakfast/CranberryBread.html#ixzz40Qn3LAwj
ติดตามเรา: joyofbaking บน Facebook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น