วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

เค้กปอนด์ไส้แยม



   



   เค้กปอนด์ไส้แยม

เค้กแสนอร่อยนี้ได้รับความนิยมที่ชายามบ่ายในประเทศอังกฤษ
ได้รับการตั้งชื่อเพื่อเป็นเกียรติแก่สมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย

ใช้พิมพ์เค้ก 8 นิ้ว

ส่วนผสม

3/4 ปอนด์ +1 ช้อนโต๊ะ เนยเค็มสไตล์ยุโรปที่มีไขมันสูงนิ่ม
3 ถ้วย + 1 ช้อนโต๊ะ แป้งเค้กด้วยตนเองที่เพิ่มขึ้น
1 1/2 ถ้วยน้ำตาลทราย
4 ฟองไข่
1 1/4 ถ้วยครีมคู่เดวอน
3/4 ถ้วยแยมสตรอเบอร์รี่ที่มีคุณภาพสูง
น้ำตาลไอซิ่ง

วิธีทำ

1.เปิดเตาอบที่ 360 องศา เตรียมพิมพ์เค้ก ลึก2 " x 8" กระทะเค้กตลอดทั้งปี 1/2 ช้อนโต๊ะ เนยแต่ละ แต่ละคนมีฝุ่น 1/2 ช้อนโต๊ะ แป้ง; การตั้งสำรอง
ตีเนยที่เหลืออยู่ในชามขนาดใหญ่ที่มีเครื่องผสมไฟฟ้ากับความเร็วสูงเป็นเวลา 5 นาที เพิ่มน้ำตาลทรายและตีจนเบาและนุ่ม รวมไข่และ 6 ช้อนโต๊ะ น้ำในชามอีก เพิ่มผสมไข่ครึ่งและครึ่งแป้งที่ผสมเนยน้ำตาล ตีให้เข้ากัน 1-2 นาที เพิ่มที่เหลือผสมไข่และแป้ง; ตีแป้งเป็นเวลา 5 นาที
แป้งแบ่งระหว่างกระทะที่เตรียมไว้ นำเข้าอบจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์กลางของเค้กออกมาทำความสะอาด, 35-40 นาที กลับลงบนเค้กชั้นเอากระทะและปล่อยให้เย็นสนิท
ตีครีมในชามขนาดกลางจนแข็ง ชั้นวางเค้ก 1 บนจานเค้กกระจายบนกับครึ่งติดขัดนั้นครอบคลุมแยมกับครีม การแพร่กระจายบนของชั้นเค้กที่เหลือที่เหลืออยู่กับแยมและวางไว้ด้านข้างรถติดลงบนครีม เค้กฝุ่นด้วยน้ำตาลไอซิ่ง '


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.saveur.com/article/Recipes/Victoria-Sponge-Cake-



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น