วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ช็อคโกแลตชาเขียวมัทฉะ



    




ช็อกโกแลตแบบอื่นต้องชิดซ้าย ต้องขอหลีกทางให้กับช็อกโกแลตชาเขียว
 

ช็อคโกแลตชาเขียว

ส่วนผสม 

-ไวท์ช็อกโกแลต 400 กรัม
- เฮฟวีครีม หรือ วิปปิ้งครีม 125 กรัม
- เนยจืด (อุณหภูมิห้อง) 25 กรัม
- ผงชาเขียวมัทฉะ 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงชาเขียวมัทฉะ  2 ช้อนชา (สำหรับโรย)
- พิมพ์ขนาด 8x8 นิ้ว



   




วิธีทำ

1.สับไวท์ช็อคโกแลต เป็นชิ้นเล็กๆ ระหว่างนี้ก็อุ่นเฮฟวีครีม หรือวิปปิ้งครีมให้ร้อน
2.เทครีมที่อุ่นไว้ลงบนไวท์ช็อคโกแลตสับ และเติมเนยจืดลงไปคนให้เข้ากัน
3.คนไวท์ช็อคโกแลต เนยจืด และวิปปิ้งครีมละลายเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
4.เติมผงชาเขียวคนให้ ผงชาเขียวมัทฉะละลายเข้ากัน
5.เทใส่พิมพ์ที่รองกระดาษ หรือเคลือบชิลิโคน เวลาเอาช็อคโกแลตออกจากกระดาษจะได้เอา
  ออกง่าย แล้วนำไปแช่เย็นให้เช็ตตัว ประมาณ 4-6 ชั่วโมง หรือข้ามคืนเวลาหั่นจะหั่นได้ง่าย
6.ก่อนนำมาหั่น ให้เอามีดจุ่มลงในน้ำอุ่น เช็ดให้แห้งแล้วค่อยนำมาตัดช็อคโกแลต พอตัดเป็นชิ้น
  แล้วก็ค่อยๆโรยด้วยผงชาเขียวมัทฉะให้ทั่ว แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
7.รสชาติความหวานของไวท์ช็อคโกแลต และความขมของ จากผงชาเขียวมัทฉะต้องลิ้มลอง
   
   ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
  
  ช็อกโกแลตชาเขียว  สูตรจาก คุณอ้อมกอดของความเหงา สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม 

   ที่มา: facebook.com/EverythingBakingandCooking



    



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น