วันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

คัพเค้กส้ม




    




    

ทำให้หนึ่งโหล

ส่วนผสมสำหรับคัพเค้ก:

1 1/2 ถ้วยแป้งเค้ก
1 ช้อนชาผงฟู
1/4 ช้อนชาเกลือเพียว
4 ฟองไข่​​ขนาดใหญ่ แยกออกจากกัน
3/4 ถ้วยน้ำตาลแบ่งออก (ใช้ 1 ถ้วยถ้าคุณชอบเค้กหวาน)
1/4 ช้อนชาครีมออฟทาร์ทาร์
 4 ช้อนโต๊ะเนยละลาย

ความเอร็ดอร่อยของส้ม 2
 1 ช้อนชา วานิลลา
1 ช้อนชาสารสกัดจากส้ม
1/2 ถ้วยน้ำส้มคั้นสด

ส่วนผสมสำหรับสีส้มเคลือบ:

ความมีชีวิตชีวาของสีส้ม 1
2 ช้อนโต๊ะน้ำผลไม้คั้นสด
2/3 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง

เพื่อเตรียมความพร้อมคัพเค้ก:

1.เปิดเตาอบที่ 325 องศา F. เตรียม 12 ถ้วยมัฟฟินในถ้วยมัฟฟินใช้ถ้วยกระดาษรองดัง
   แสดงในภาพ

2.ร่อนแป้งเค้กและผงฟูเข้าด้วยกัน กัน ใส่ชามผสมพักไว้
3.ตีไข่ขาว, เกลือและครีมออฟทาร์ทาร์เข้าด้วยกันจนตั้งยอดอ่อน ด้วยหัวตีตะกร้อ เพิ่มครึ่งหนึ่ง
 ของน้ำตาลและตีจนตั้งยอดแข็ง

4.นำไข่ขาว ใส่ชามของไข่แดง และใส่น้ำตาลที่เหลือให้เข้ากันจนสีเหลืองอ่อน ใส่เนย, ส้ม, สารสกัดจากวานิลลาและสารสกัดจากส้มจนเข้ากัน

5.ผสมที่ความเร็วต่ำเพิ่ม 1/3 ของแป้งลงในไข่แดง  โดยสลับกับน้ำส้ม เริ่มและจบลงด้วยแป้ง
  ผสมจนเนียน จากนั้นพับในส่วนผสมของไข่ขาว 1/3 ในเวลาจนกว่าจะเนียน

6.ตักแป้งเค้กใส่ถ้วยอบที่เตรียมไว้ นำเข้าอบประมาณ 30 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกในคัพเค้กออกมาสะอาด พักให้เย็นบนตะแกรง





  





ขอบคุณข้อมูลจาก

http://utry.it/2013/08/orange-chiffon-cupcakes.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น