วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

พายโยเกิร์ต




    




   
  พายโยเกิร์ต


สำหรับ 6-8 คน
สำหรับรูปแบบของ 22 ซม. เพื่อให้แหวนขนมเล็ก ๆ ที่ถอดออกได้หรือ 7

- 250 กรัม บิสกิตบด 
- 100 กรัมเนยละลาย
- 12 CL น้ำส้มคั้นสด
- 2 ผลไม้สุกมากของความรัก
- 15 กรัมน้ำตาล
- 3 แผ่นเจลาติน
- 4 x 125g โยเกิร์ต "นมเพิร์ล" วานิลลา (500 กรัมรวม)
- ขนาด 200 มิลลิลิตรครีมเย็นมาก


วิธีทำ


เตาอบ 1 อบที่ 180 องศาเซลเซียส

2 ผสมเกล็ดขนมปังกับเนยละลาย (โดยใช้เครื่องปั่นหรือผสม) ใช้แม่พิมพ์และบรรทัดล่างของแป้งที่กดลงได้ดีกับด้านหลังของช้อนหรือจาน * นำเข้าอบประมาณ 10 นาที นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็น

3- ใส่ใบเจลาตินในชามน้ำเย็น บีบส้มที่จะได้รับระหว่างวันที่ 12 และ 15 น้ำ CL นำเนื้อเสาวรสด้วยช้อนและผสมกับน้ำผลไม้สีส้ม ข้ามน้ำผ่านตะแกรงที่จะกู้คืนเป็นของเหลวไม่มีเมล็ด (ประหยัดเมล็ดพันธุ์สำหรับโรยหน้า) เทน้ำผลไม้ที่ได้รับลงในกระทะใส่น้ำตาลและความร้อนเบา ๆ จนน้ำตาลละลาย นำกระทะจากความร้อน, บีบเจลาตินแล้วเพิ่มของเหลวที่อบอุ่น คนให้เข้ากันเพื่อละลายเจลาตินจากนั้นเย็น

4- ใส่โยเกิร์ตในชามขนาดใหญ่และเทน้ำส้มเย็น ผสมให้เข้ากัน

5. วิปครีมจนกว่าจะมีการหนา ( แต่ไม่มากเกินไปหรือมันจะเป็นเรื่องยากที่จะรวม) และเบา ๆ ลงไปผัดในโยเกิร์ต เทส่วนผสมนี้อย่างสม่ำเสมอตลอดฐานบิสกิตและเย็นในตู้เย็นอย่างน้อย 6 ชั่วโมงหรือข้ามคืน

6. ก่อนเสิร์ฟตกแต่งด้วยเสาวรสผลไม้ที่มีกลิ่นหอม

* เมื่อใช้พิมพ์ที่มีแป้งสำหรับบิสกิตและเนยละลายเข้าด้วยกัน กดลงใน​​ด้านล่างของพิมพ์และย้ายไปตั้งอยู่ในตู้แช่แข็ง 1 ชั่วโมง และรีไซเคิลเทมูสโยเกิร์ตและให้ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงในตู้เย็น



    




ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.uneplumedanslacuisine.com/2013/06/tarte-mousse-au-yaourt-a-la-vanille-passion-et-orange/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น