วันอาทิตย์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

คุกกี้จากแป้งมะพร้าว




    




   การทำคุกกี้แป้งมะพร้าวเป็นอาหารว่างแบบพกพาที่ดี

ส่วนผสม

3/4 ถ้วย แป้งมะพร้าวร่อน (coconut flour)
1½  ช้อนชาผงฟู
1/4 ช้อนชาเกลือ
1/2 ถ้วย เนย
1/3 ถ้วยน้ำมันมะพร้าว
 3/4 ถ้วย  เลี้ยว สารให้ความหวาน
4 ฟองไข่​​ขนาดใหญ่
1 ช้อนโต๊ะนมอัลมอนด์
1 ช้อนชาวานิลลา

วิธีทำ

1.ร่อนแป้งมะพร้าวผงฟูและเกลือพักไว้
2.ในชามที่แยกกัน ตีเนยและน้ำมันมะพร้าวกัน เพิ่มสารให้ความหวานและตีจนฟู เพิ่มไข่
นมอัลมอนด์และวานิลลา; ตีให้เข้ากัน
3.เพิ่มส่วนผสมแห้งลงในผสมเปียกตีจนเข้ากันดี
ตักแป้งลงบนถาดคุกกี้ หรือเสื่อซิลิกอนและแผ่ออกไปหนาที่ต้องการ

4.หลังจากวางบนถาดคุกกี้ จะต้องการที่จะแผ่แป้งมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ที่ไม่แผ่ออกมาในระหว่างการอบ แป้งเป็นบิตนุ่มดังนั้นจึงอาจช่วยในการทำใจให้สบาย เพียงแค่ใช้นิ้วมือที่จะกดลงที่ตักของแป้งแต่ละรายลงในถาด

5.นำเข้าอบที่ 375 ° F 8-10 นาทีหรือจนขอบเริ่มต้นเป็นสีน้ำตาล

หมายเหตุ
สูตรนี้ได้ดัดแปลงมาจากสูตรคุกกี้น้ำตาลรีดที่ฉันมี เนื้อแป้งนี้ดีเหมาะสำหรับการใช้ตักคุกกี้ส่วนออกไปยังถาดคุกกี้ ชอบที่จะใช้เสื่อซิลิกอนอบกว่าแผ่นคุกกี้เพียงเพื่อให้มั่นใจว่าคุกกี้จะไม่ติด นี้อาจไม่จำเป็นสำหรับคุกกี้เหล่านี้ แต่มันกลายเป็นนิสัยสำหรับตอนนี้เมื่อฉันอบที่ผมทำมันได้โดยไม่ต้องคิด

ผสานกับ "ง่าย" ในรูปแบบของการอบมากับพื้นฐานคุกกี้แป้งมะพร้าวเหล่านี้  มะพร้าวไม่ได้ทำให้หวานยังอาจจะเพิ่มแป้งสำหรับรสชาติมะพร้าวที่รุนแรงมากขึ้น จริงๆมีความเป็นไปได้ไม่รู้จบกับคุกกี้สูตรนี้ง่าย อีกตัวเลือกหนึ่งที่จะโรยเลี้ยวเม็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้านบนที่ได้รับการย้อมสีที่มีอาหารบางอย่าง

ได้รับการอบมากด้วยแป้งมะพร้าวเมื่อเร็ว ๆ นี้เพราะมีถุงขนาดใหญ่มากถ้าจะไม่ได้ใช้แป้งมะพร้าวภายใน 3 เดือนก็ควรจะเก็บไว้ในตู้เย็นหรือช่องแช่แข็งสำหรับการจัดเก็บอีกต่อไป

  








หมายเหตุ
Coconut flour แป้งจากมะพร้าว เป็นแป้งที่มีโปรตีนและไฟเบอร์ที่สูงมาก ให้รสหวานอ่อนๆและเนื้อที่หนัก จึงสามารถทำขนมได้เฉพาะอย่าง


    






ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://lowcarbyum.com/basic-coconut-flour-cookies/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น