บราวนี่ ไดรี่ฟรีฟัดจ์อย่างง่าย
ปรุงเวลา: 30 นาที
ให้บริการขนาด: 10-12
ส่วนผสม
2 (13.5 ออนช์) กระป๋องกะทิ
น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วย
1/8 ช้อนชาเกลือ
1 ช้อนโต๊ะ วานิลลา
3 3/4 ถ้วย ช็อคโกแลตชิพ
3/4 ถ้วยถั่วสับวอลนัทหรือเฮเซลนัท
วิธีทำ
ใช้กระทะ 8x8 นิ้วที่รอง ด้วยกระดาษกัน
เทกะทิลงในกระทะขนาดกลาง นมผ่านความร้อนปานกลางจนเดือด ลดไฟเคี่ยวและปรุงอาหารสำหรับ 5-7 นาทีคนเป็นครั้งคราว
ใส่น้ำผึ้งและเคี่ยวต่ออีก 25-30 นาที ต้องการที่จะลดส่วนผสมที่ได้ 2 ถ้วยของของเหลว หลังจากนั้นประมาณ 20 นาทีตรวจสอบเพื่อดูว่ามันได้ลดลงด้วยการเทส่วนผสมลงในถ้วยแก้ววัด
เมื่อมีการลดส่วนผสมที่ได้ 2 ถ้วยของของเหลวเอาออกจากความร้อน ผัดใส่เกลือวานิลลาและช็อคโกแลตชิปจนช็อคโกแลตละลาย ผัดใส่ถั่ว เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
แช่เย็น 2 ชั่วโมงจนชุด ตัดเป็นสี่เหลี่ยมและสนุก! เก็บเหลวไหลในตู้เย็นระหว่างการให้บริการ
หมายเหตุ
* สำหรับกะทิใช้ธรรมชาติจากอเมซอน บรรจุในกระป๋องและมีเพียงสารสกัดจากมะพร้าวและน้ำ
* จะซื้อนมฟรีชิปช็อคโกแลตในถุงขนาดใหญ่จาก Costco แบรนด์
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://blog.meaningfuleats.com/easy-dairy-free-fudge-gluten-free-paleo/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น