วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

แครนเบอร์รีสโคน




     




   

เมื่อเทียบกับสูตรเดิมผมเพิ่มดอกเกลือแป้งเอร็ดอร่อย 1 มะนาวและน้อยกว่า 10 กรัมน้ำตาลน้อยและ 75 กรัมของแครนเบอร์รี่ในสถานที่ของ 85 กรัมขององุ่นขาว ยังใช้ 360 กรัมยีสต์แป้งนิติบุคคลที่จัดตั้งขึ้นในสถานที่ของ 350 กรัมของแป้งและ 18 กรัมผงฟู

ส่วนผสมสำหรับ 10 สโคน

360 กรัมแป้งยีสต์นิติบุคคลที่จัดตั้งขึ้น (ดูหมายเหตุ)

 50 กรัม น้ำตาล

360 กรัมครีมหนัก ใช้ Elle & Vire ครีมใหม่ไขมัน 35%

75 กรัมแครนเบอร์รี่แห้ง

 1 ชอง Zest ของมะนาว

½ ช้อนชาเกลือ

1 ฟองไข่แดงและน้ำตาลทรายแดงเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการตกแต่ง

วิธีทำ

1.เทผสมแป้งยีสต์ (ดูหมายเหตุ), เกลือ, มะนาวและแครนเบอร์รี่ที่จะผสม ในชามของ,.

เพิ่มครีมและผสมกับแผ่นจนแป้งรวมกัน

2.แผ่แป้งออกระหว่างสองแผ่นกระดาษรองอบหรือติดฟิล์มมากกว่าความหนา 2 ซม. และปล่อยให้ส่วนที่เหลือในตู้เย็นเป็นเวลา 30 นาที

เปิดเตาอบที่ 170 องศาเซลเซียส

 ในเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 ชม ด้วยเครื่องตัดคุกกี้และวางไว้บนถาดอบ 

3. ทาผิวด้วยไข่แดง  โดยใช้แปรงโรยด้วยน้ำตาลทรายแดงและอบประมาณ 25 นาที ควรจะเป็นสีน้ำตาลทองและอ้วน

เสิร์ฟพร้อมกับเนยและแยม

หมายเหตุ: หากคุณไม่ได้มีแป้งตัวเพิ่มทำตามที่ในสูตรเดิมคือ 350 กรัมแป้งและ 18 กรัมอบ



    


  




ขอบคุณข้อมูลจาก
http://scally.typepad.com/cest_moi_qui_lai_fait/2013/11/les-scones-façon-christophe-michalak-à-venir-goûter-dimanche-sur-le-salon-du-blog-culinaire.html




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น