มูสช็อคโกแลตเค้ก
ทำให้ 8 "มูสเค้ก
สูตรนี้มีหลายชั้น:
ช็อคโกแลตเค้กฟองน้ำ
ครีมวานิลลา
นมช็อคโกแลตมูส
มูสช็อคโกแลต
เคลือบช็อคโกแลต
สำหรับเค้กฟองน้ำช็อคโกแลต
สิ่งที่คุณต้องเตรียม
3 ฟองไข่
90 กรัมน้ำตาลทราย
70 กรัม แป้งเค้กหรือใช้เองแป้งเพิ่ม
15 กรัม ผงโกโก้
20 กรัม เนยจืดละลาย
15 กรัม วิปปิ้งครีม
สิ่งที่คุณต้องทำ
1.เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 8.5 "(22.5 เซนติเมตร) ถาดอบกระดาษรองอบ
2.:ร่อนแป้งกับผงโกโก้และตั้งพักไว้
3.ตีไข่จนขึ้นฟูเบาแล้วค่อยๆเพิ่มน้ำตาล จนส่วนผสมขึ้นฟู ส่วนผสมที่ควรจะหนาและโปร่งสบาย
4.ใช้ถ้วยของแป้งและผสมกับวิปปิ้งครีมและเนยที่อบอุ่น พับให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมกัน
กลับไปผสมไข่โรยแป้งมากกว่าแป้งไข่และค่อยๆพับที่จะรวม
5.เทวิปปิ้งครีมและเนยผสมหลังพับที่จะรวม เทส่วนผสมลงในพิมพ์อบและอบมันสำหรับ 14-16 นาที
ตัดเค้กเป็น 2 ชั้น
สำหรับวานิลลาครีม
นมช็อคโกแลตมูส
สิ่งที่คุณต้อง
130กรัม ช็อกโกแลตนม สับ
400 กรัม วิปปิ้งครีม (A)
150 กรัมวิปปิ้งครีม (B)
สิ่งที่คุณต้องทำ
1.ต้มวิปปิ้งครีม (A) แล้วเทครีมช็อคโกแลตร้อนรอ 1 นาทีแล้วคนให้เข้ากัน ถ้าช็อคโกแลตยังไม่ ละลายอย่างสมบูรณ์วางหม้อไอน้ำสองชามและกวนจนละลาย
2.ให้ผสมช็อคโกแลตเย็นก่อนที่ผสมกับวิปปิ้งครีม เมื่อผสมช็อคโกแลตเย็นตึวิปปิ้งครีม (B) จนตั้งยอดอ่อน เท 1/3 ของวิปปิ้งครีมลงในส่วนผสมของช็อคโกแลตและพับให้เข้ากัน
3.เทส่วนผสมช็อคโกแลตกลับเข้ามาในชามวิปปิ้งครีมที่จะรวม
4.วางเค้กฟองน้ำเป็นแหวนมูส (8 "แหวนมูส)
เทมูสเป็นแหวนที่เตรียมไว้ แช่เย็น 1-2 ชั่วโมงหรือจน
สำหรับมูสช็อคโกแลต
สิ่งที่คุณต้อง
110 กรัม ช็อคโกแลตสับ
40 กรัม วิปปิ้งครีม (A)
170 กรัม วิปปิ้งครีม (B)
สิ่งที่คุณต้องทำ
ต้มวิปปิ้งครีม (A) แล้วเทครีมช็อคโกแลตร้อนรอ 1 นาทีแล้วคนให้เข้ากัน ถ้าช็อคโกแลตยังไม่ละลายอย่างสมบูรณ์วางหม้อไอน้ำสองชามและกวนจนละลาย
ให้ผสมช็อคโกแลตเย็นก่อนที่ผสมกับวิปปิ้งครีม เมื่อผสมช็อคโกแลตเย็นชักวิปปิ้งครีม (B) จนตั้งยอดอ่อน เท 1/3 ของวิปปิ้งครีมลงในส่วนผสมของช็อคโกแลตและพับให้เข้ากัน
เทส่วนผสมช็อคโกแลตกลับเข้ามาในชามวิปปิ้งครีมที่จะรวม วางเค้กฟองน้ำที่สองลงในกระทะและใส่ครีมวานิลลาด้านบนของเค้ก
เทมูสช็อคโกแลตเป็นแหวนที่เตรียมไว้ แช่เย็น 1-2 ชั่วโมงหรือจน
มูสช็อคโกแลตเค้ก
ทำให้ 8 "มูสเค้ก
สูตรนี้มีหลายชั้น:
ช็อคโกแลตเค้กฟองน้ำ
ครีมวานิลลา
นมช็อคโกแลตมูส
มูสช็อคโกแลต
เคลือบช็อคโกแลต
สำหรับเค้กฟองน้ำช็อคโกแลต
สิ่งที่คุณต้องเตรียม
3 ฟองไข่
90 กรัมน้ำตาลทราย
70 กรัม แป้งเค้กหรือใช้เองแป้งเพิ่ม
15 กรัม ผงโกโก้
20 กรัม เนยจืดละลาย
15 กรัม วิปปิ้งครีม
สิ่งที่คุณต้องทำ
1.เปิดเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 8.5 "(22.5 เซนติเมตร) ถาดอบกระดาษรองอบ
2.:ร่อนแป้งกับผงโกโก้และตั้งพักไว้
3.ตีไข่จนขึ้นฟูเบาแล้วค่อยๆเพิ่มน้ำตาล จนส่วนผสมขึ้นฟู ส่วนผสมที่ควรจะหนาและโปร่งสบาย
4.ใช้ถ้วยของแป้งและผสมกับวิปปิ้งครีมและเนยที่อบอุ่น พับให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมกัน
กลับไปผสมไข่โรยแป้งมากกว่าแป้งไข่และค่อยๆพับที่จะรวม
5.เทวิปปิ้งครีมและเนยผสมหลังพับที่จะรวม เทส่วนผสมลงในพิมพ์อบและอบมันสำหรับ 14-16 นาที
ตัดเค้กเป็น 2 ชั้น
สำหรับวานิลลาครีม
นมช็อคโกแลตมูส
สิ่งที่คุณต้อง
130กรัม ช็อกโกแลตนม สับ
400 กรัม วิปปิ้งครีม (A)
150 กรัมวิปปิ้งครีม (B)
สิ่งที่คุณต้องทำ
1.ต้มวิปปิ้งครีม (A) แล้วเทครีมช็อคโกแลตร้อนรอ 1 นาทีแล้วคนให้เข้ากัน ถ้าช็อคโกแลตยังไม่ ละลายอย่างสมบูรณ์วางหม้อไอน้ำสองชามและกวนจนละลาย
2.ให้ผสมช็อคโกแลตเย็นก่อนที่ผสมกับวิปปิ้งครีม เมื่อผสมช็อคโกแลตเย็นตึวิปปิ้งครีม (B) จนตั้งยอดอ่อน เท 1/3 ของวิปปิ้งครีมลงในส่วนผสมของช็อคโกแลตและพับให้เข้ากัน
3.เทส่วนผสมช็อคโกแลตกลับเข้ามาในชามวิปปิ้งครีมที่จะรวม
4.วางเค้กฟองน้ำเป็นแหวนมูส (8 "แหวนมูส)
เทมูสเป็นแหวนที่เตรียมไว้ แช่เย็น 1-2 ชั่วโมงหรือจน
สำหรับมูสช็อคโกแลต
สิ่งที่คุณต้อง
110 กรัม ช็อคโกแลตสับ
40 กรัม วิปปิ้งครีม (A)
170 กรัม วิปปิ้งครีม (B)
สิ่งที่คุณต้องทำ
ต้มวิปปิ้งครีม (A) แล้วเทครีมช็อคโกแลตร้อนรอ 1 นาทีแล้วคนให้เข้ากัน ถ้าช็อคโกแลตยังไม่ละลายอย่างสมบูรณ์วางหม้อไอน้ำสองชามและกวนจนละลาย
ให้ผสมช็อคโกแลตเย็นก่อนที่ผสมกับวิปปิ้งครีม เมื่อผสมช็อคโกแลตเย็นชักวิปปิ้งครีม (B) จนตั้งยอดอ่อน เท 1/3 ของวิปปิ้งครีมลงในส่วนผสมของช็อคโกแลตและพับให้เข้ากัน
เทส่วนผสมช็อคโกแลตกลับเข้ามาในชามวิปปิ้งครีมที่จะรวม วางเค้กฟองน้ำที่สองลงในกระทะและใส่ครีมวานิลลาด้านบนของเค้ก
เทมูสช็อคโกแลตเป็นแหวนที่เตรียมไว้ แช่เย็น 1-2 ชั่วโมงหรือจน
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
https://bicilthebaker.wordpress.com/2012/09/22/lucy/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น