วันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2559

โดนัทสูตรอบกรอบ




    




    สูตรโดนัทอบกรอบ

ทำให้ประมาณ 20/25 โดนัท



ส่วนผสม

230 มล. นม
น้ำตาลทราย 60 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
450 กรัมแป้ง ขนมปัง
7 กรัมยีสต์สด สำหรับการเพิ่มขึ้นเร็วหัวเชื้อยีสต์ 15 กรัมประมาณ)
100 กรัมของเนยนุ่ม
เมล็ดวานิลลา 1/2 Berry
1/2 ช้อนชาเกลือ

วิธีทำ


1.ตีไข่ด้วยส้อม เทลงในชา​​มของพลาสติก ชาม: ไข่, น้ำตาล, เมล็ดวานิลลา, นมและเกลือ ผสมทุกอย่างร่วมกัน
2.รวมส่วนผสมยีสต์แป้งครึ่งหนึ่งและเริ่มต้นการนวดด้วยมือ แป้งควรจะเรียบ หรือนวดด้วยเครื่อง
โดย ใช้หัวตะขอใส่เนยนิ่มบิต 'ในเวลาที่เป็นชิ้นเล็ก ๆ ได้ต่อไปนวดที่จะรวมมัน 
เมื่อทุกเนยรวมกันเพิ่มแป้งที่เหลือบิต 'ในเวลาและยังคงได้รับการนวดต่อจนแ​​ป้งเงาเรียบยืดหยุ่นและน้อย' เหนียว


3.โอนแป้งบนกระดานขนม และนวดจนมันจะติดมากขึ้นในมือ (ถ้าคุณจำเป็นต้องเพิ่มแป้งมากขึ้น แต่ไม่มีการพูดเกินจริงแป้งควรจะนุ่ม)
4.ทาน้ำมันมะกอกในชามขนาดใหญ่และวางแป้งครอบคลุมด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ และปล่อยให้เพิ่มขึ้นในสถานที่อบอุ่นมานานกว่า 1 ชั่วโมง (ต้องเป็นสองเท่าของปริมาณและสามารถนำมาใช้เวลามากขึ้น)
5.หลังจากเวลาสำหรับหัวเชื้อแป้งพื้นผิวการทำงานและนวดเบา ๆ แป้งเชื้อจะได้รับมันยวบ
กับม้วน กลิ้งออกแป้งจนกว่าคุณจะได้รับแผ่นที่มีความหนาประมาณ 1 ซม. ที่ได้รับมาโดนัทที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของแหวนขนม 8 ซม. และทำให้หลุมในศูนย์ที่มีแหวนขนมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 ซม. (ใช้หมวก ของขวดพลาสติก :))


6.วางขนมบนถาดอบเรียงรายไปด้วยกระดาษ  ครอบคลุมกับผ้าชื้นและปล่อยให้ขึ้นอีกนานกว่า 1 ชั่วโมงในสถานที่อบอุ่น (โดนัทจะเป็นสองเท่าในขนาดที่สามารถนำมาใช้เวลามากขึ้นในขณะที่เราเพียง แต่เพิ่ม 7 กรัม ของยีสต์)
ท่ามกลางความร้อนเตาอบที่อุณหภูมิ 180 ° C และอบขนมปังประมาณ 15-20 นาที (ขึ้นอยู่กับเตาอบ) จะต้องเป็นสีทอง
ในกระทะละลายเนย
แปรงขนมปังกรอบอบกับเนยละลายและคลุกในน้ำตาลทราย
เพลิดเพลินไปกับโดนัทคมชัดเตาอบร้อนยังยอดเยี่ยมที่หนาวเย็นและสามารถให้ความร้อนเพื่อให้กลิ่นหอม

    
     


    




  ขอบคุณข้อมูลจาก
   http://blog.giallozafferano.it/loti64/ciambelline-sofficissime-al-forno-ricetta-senza-patate/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น