ชีสเค้กคอตตอนญี่ปุ่น
ส่วนผสม
8 ออนซ์ ครีมชีสนิ่ม
1/3 ถ้วย นม
1/2 ถ้วยน้ำตาลทราย
6 ฟอง ไข่แดง
¼ช้อนชา เกลือ
¼ถ้วยแป้งเค้ก
¼ถ้วยแป้งข้าวโพด
1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว
6 ฟอง ไข่ขาว
½ช้อนชา ครีมออฟทาร์ทาร์
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเดือด
วิิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่ 325 องศา สเปรย์พิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้วด้วยสเปรย์ทำอาหารไม่ติดและด้านล่างรองกระดาษวงกลมของกระดาษ ใช้เครื่องผสมหรือมือ ตีครีมชีสจนนิ่ม ยังคอยเพิ่มน้ำตาล 1/4 ถ้วยค่อยๆ ค่อยๆเพิ่มนม จากนั้นให้เพิ่มไข่แดง, เกลือ, แป้งข้าวโพดและน้ำมะนาว; ตีจนเนียน
2.ในอ่างผสม ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์และใส่น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยและตีจนตั้งยอดอ่อน เพิ่มบางส่วนของไข่ขาวผสมครีมชีสและผสมผสาน (ขั้นตอนนี้จะเรียกว่า "การลดน้ำหนักแป้ง.") แล้วอย่างระมัดระวังพับใส่ส่วนที่เหลือไข่ขาวลงในแป้ง
3.เทลงในพิมพ์เค้กที่เตรียมไว้ วางพิมพ์นี้ลงในถาดอบขนาดใหญ่แล้วใส่ทั้งสองพิมพ์เข้าไปในเตาอบในกระทะขนาดใหญ่เทน้ำเดือด ลงไปจนระดับน้ำขึ้นมาถึงจุดกึ่งกลางของพิมพ์เค้ก (ซึ่งเรียกว่า อบแบบรองน้ำ.) อย่าให้น้ำเข้าปะทะเค้ก เค้กจะขึ้นเหนือขอบ แต่ไม่ตกไป
4.นำเข้าอบที่ 325 องศา 45-50 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์กลางของเค้กออกมาสะอาด ปิดเตาและปล่อยให้เค้กเย็นในเตาค่อยๆเปิดประตูแง้มไว้หลังจาก 15 นาทีแรก เค้กจะชำระไม่น้อยหลังจากที่มันเย็นตัวลง ประมาณ 1 ชั่วโมง
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://passionbaker.blogspot.com/2008/11/japanese-cotton-cheesecake.html
ชีสเค้กคอตตอนญี่ปุ่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น