เค้กเสาวรส
ส่วนผสม
4 ฟองไข่ขนาดใหญ่พิเศษแยกออกจากกัน
1 ถ้วย น้ำตาลทราย
½ ถ้วย น้ำมัน
125 มล. น้ำอุ่น
220 กรัม เยื่อเสาวรส
1 ช้อนชา กลิ่นเสาวรส
560 มล. แป้งเค้ก
1 ช้อนโต๊ะ ผงฟู
1/8 ช้านชา เกลือ
เครื่องประดับ
500 กรัม น้ำตาลไอซิ่งร่อน
125 กรัม เนยนิ่ม
4 ช้อนโต๊ะ น้ำอุ่น
55 กรัม เยื่อเสาวรส
1 ช้อนชา กลิ่นเสาวรส
หน้า
55 กรัม เยื่อ เสาวรส
5 มล. น้ำตาลทราย
2.5 มล. (½ T) แป้งข้าวโพด
5 มล. น้ำ
ตั้งเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส
วิธีทำ
1. เค้กปัดไข่แดงไข่และน้ำตาลเข้าด้วยกันจนสีเหลืองอ่อน
2. ใส่น้ำมันผสมน้ำเยื่อ เสาวรส-กลิ่นเสาวรสร่วมกัน เพิ่มไข่แดงและคนร่วมกัน
3. ร่อนแป้งผงฟูและเกลือ เพิ่มส่วนผสมไข่แดงลงไปผสมจนเข้ากันดี
4. ผ้าขาวตีไข่จนแข็งและพับลงในแป้ง
5. ใส่สองกระป๋องขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 22 ซม. ด้วยกระดาษอบและแบ่งแป้งเป็นดูเหมือนเป็นไปได้ระหว่างกระทะเค้ก
6. เค้กนำเข้าอบประมาณ 25-30 นาทีหรือจนกว่าจะเสียบแทรกออกมาทำความสะอาด
7.ตีน้ำตาลไอซิ่ง, เนย, น้ำเยื่อเสาวรส และ -กลิ่น จนเบาและนุ่ม
8. การแพร่กระจายครึ่งหนึ่งของไอซิ่งบนเค้กวางเค้กที่สองด้านบนและการแพร่กระจายที่เหลือครีม
9. Topping ร้อนเยื่อ เสาวรสและน้ำตาลในไมโครเวฟ 1 นาที
10. ละลายแป้งข้าวโพดและน้ำ คนจนเข้ากันใส่ในเสาวรสร้อน ส่วนผสมไมโครเวฟจนหนา
11. พักให้เย็นเล็กน้อยและราดอยู่ด้านบนของเค้ก
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://maroelamedia.co.za/resepte/gebak/grenadellakoek/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น