วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2559

เค้กเสาวรส




   



    

เค้กเสาวรส


ส่วนผสม


4 ฟองไข่​​ขนาดใหญ่พิเศษแยกออกจากกัน
1 ถ้วย น้ำตาลทราย
½ ถ้วย น้ำมัน
125 มล.  น้ำอุ่น
220 กรัม  เยื่อเสาวรส 
 1 ช้อนชา กลิ่นเสาวรส
560 มล.  แป้งเค้ก
1 ช้อนโต๊ะ ผงฟู
1/8 ช้านชา เกลือ

เครื่องประดับ
500 กรัม  น้ำตาลไอซิ่งร่อน
125 กรัม เนยนิ่ม
 4 ช้อนโต๊ะ น้ำอุ่น
55 กรัม  เยื่อเสาวรส
1 ช้อนชา  กลิ่นเสาวรส

หน้า
55 กรัม  เยื่อ เสาวรส
5 มล.  น้ำตาลทราย
2.5 มล. (½ T) แป้งข้าวโพด
5 มล.  น้ำ

ตั้งเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียส

วิธีทำ

1. เค้กปัดไข่แดงไข่และน้ำตาลเข้าด้วยกันจนสีเหลืองอ่อน
2. ใส่น้ำมันผสมน้ำเยื่อ เสาวรส-กลิ่นเสาวรสร่วมกัน เพิ่มไข่แดงและคนร่วมกัน
3. ร่อนแป้งผงฟูและเกลือ เพิ่มส่วนผสมไข่แดงลงไปผสมจนเข้ากันดี
4. ผ้าขาวตีไข่จนแข็งและพับลงในแป้ง
5. ใส่สองกระป๋องขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 22 ซม. ด้วยกระดาษอบและแบ่งแป้งเป็นดูเหมือนเป็นไปได้ระหว่างกระทะเค้ก
6. เค้กนำเข้าอบประมาณ 25-30 นาทีหรือจนกว่าจะเสียบแทรกออกมาทำความสะอาด
7.ตีน้ำตาลไอซิ่ง, เนย, น้ำเยื่อเสาวรส และ -กลิ่น จนเบาและนุ่ม
8. การแพร่กระจายครึ่งหนึ่งของไอซิ่งบนเค้กวางเค้กที่สองด้านบนและการแพร่กระจายที่เหลือครีม
9. Topping ร้อนเยื่อ เสาวรสและน้ำตาลในไมโครเวฟ 1 นาที
10. ละลายแป้งข้าวโพดและน้ำ   คนจนเข้ากันใส่ในเสาวรสร้อน ส่วนผสมไมโครเวฟจนหนา
11. พักให้เย็นเล็กน้อยและราดอยู่ด้านบนของเค้ก



   




ขอบคุณข้อมูลจาก
http://maroelamedia.co.za/resepte/gebak/grenadellakoek/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น