วันศุกร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2559

ช็อคโกแลตชิปคุกกี้

 


    




   ช็อกโกแลตชิปคุกกี้


ส่วนผสม

น้ำมันมะพร้าว 1/2 ถ้วยนิ่ม (ไม่ละลาย)
น้ำตาลมะพร้าว 3/4 ถ้วย (หรือน้ำตาลทรายแดง)
ไข่ขนาดใหญ่ 1 ฟอง
นม 1 ช้อนโต๊ะ
วานิลลา 2 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ 1-1 / 3 ถ้วย
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
3/4 ถ้วย  ช็อกโกแลตชิพ


วิธีทำ


1.ใส่น้ำมันมะพร้าวและน้ำตาลปรับตัวลดลงในการผสม  ด้วยหัวตีใบไม้ 
  ตีความเร็วปานกลางประมาณ 2 นาที หรือจนเป็นครีมอย่างสม่ำเสมอ 
ใส่ไข่นมและวานิลลาผสมจนเป็นครีม
2.ในชามขนาดใหญ่รวม ร่อนแป้งอเนกประสงค์ โซดา, แป้งข้าวโพดและเกลือ รวมกัน
3.ลดความเร็วต่ำ  ใส่แป้งกับของเหลวและตีผสม เพิ่มความเร็วปานกลางจนรูปแบบแป้ง 
  (แป้งจะข้นมาก) ใส่ชิปช็อคโกแลต ผสมจนเข้ากัน
4.การใช้มือปั้นแป้งเป็นลูกและห่อในห่อพลาสติก ชิลล์ 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง
(หรือแช่ในตู้เย็นได้ถึง 2 วัน)
5.ปั้นแป้งเป็น ลูกกลมและวาง บนถาดที่รองกระดาษ เรียงรายในถาด คุกกี้อบที่ 350F 9-11 นาทีหรือจนขอบเพียงแค่เริ่มต้นที่จะเป็นสีทองอ่อนมาก พักบนถาดอบ 10 นาทีจากนั้นนำไปยังตะแกรงระบายความร้อนให้เย็นสนิท
หมายเหตุ
คุกกี้เก็บในภาชนะที่อุณหภูมิห้องได้ถึง 1 สัปดาห์



    


  





ขอบคุณข้อมูลจาก
http://wholeandheavenlyoven.com/2015/01/02/best-ever-thick-chewy-coconut-oil-chocolate-chip-cookies/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น