ช็อคโกแลตเป็นดาวของคุกกี้เหล่านี้ ที่สำคัญคือการใช้ช็อคโกแลตที่มีคุณภาพสูง
ให้บริการ 30 คุกกี้
14 ออนซ์ (70%) ช็อคโกแลตสีเข้ม
1/4 ถ้วยเนยจืด
1 1/2 ถ้วยน้ำตาลทราย
4 ฟองไข่ขนาดใหญ่
2 ช้อนชาวานิลลา
1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชา ผงฟู
1/2 ช้อนชา เกลือ
วิธีทำ
1.เตรียม 7 ออนซ์ช็อคโกแลตสับหยาบ หรือชิปช็อคโกแลตละลาย 14 ออนซ์
2.ใส่โกแลตและเนยในชาม วางบนหม้อน้ำน้ำเดือดปุดๆ คนจนเนียน นำออกจากความร้อน
3.ใส่น้ำตาลและไข่ในอ่างผสมใช้หัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง ตีจนขึ้นฟูมากประมาณ 4 นาที
4.เพิ่มช็อคโกแลตที่ละลาย (ให้รินเป็นสายใส่) ตามด้วยไข่ใส่ทีละฟองและวานิลลา
และผสมให้เข้ากันดี
5.ร่อนแป้งผงฟูและเกลือเข้าด้วยกันใส่ในชาม ช็อคโกแลตลงไปผสมจนเข้ากัน ด้วยความเร็วต่ำ
6. เพิ่มช็อคโกแลตสับและคนให้เข้ากัน แช่เย็น ประมาณ 30 นาทีเพื่อให้ข้น (ไม่ต้องแช่เย็นอีกต่อไปหรือแป้งจะเริ่มแข็ง.)
7.เตรียมถาดอบ ที่ รองกระดาษขี้ผึ้ง ใช้ซ้อนโต๊ะตักแป้งคุกกี้วางบนกระดาษ อบ
8.เข้าอบในเตาอบที่ 350 เอฟจนท็อปส์ซูแตกประมาณ 12 นาที นำออกจากเตาอบและพักให้เย็นสนิทบนกระดาษ
สูตรนี้ได้เข้ามาในการแข่งขันสำหรับคุกกี้ช็อคโกแลตที่ดีที่สุดของคุณ
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://food52.com/recipes/1158-chocolate-oblivion-cookies
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น