วันอังคารที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2559

เค้กคัสตาร์ด




   




   เค้กคัสตาร์ด

6 ฟองไข่แดง
2/3 ถ้วยนมข้น
1 ถ้วยนมระเหย หรือครีมหนัก

คาราเมล
 2/3 ถ้วย น้ำตาลทราย
 3 ช้อนโต๊ะ น้ำ


เค้กฟองน้ำ:


ไข่แป้งไข่แดง:
1 1/4 ถ้วยแป้งเค้กร่อน
1/2 ถ้วยน้ำตาลทราย
1 1/2 ช้อนชาผงฟู
1/8 ช้อนชาเกลือ
3 ฟองไข่แดงขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิห้อง
 1 ช้อนชา วานิลลา
1/4 ถ้วยน้ำมันคาโนลา 
1/3 ถ้วย นม

ไข่ขาว:
4 ฟองไข่​​ขาวที่อุณหภูมิห้อง
1/4 ช้อนชาครีมออฟทาร์ทาร์
1/4 ถ้วยน้ำตาลทราย 

สำหรับคาราเมล:
ใส่น้ำตาลและน้ำในพิมพ์ 9 นิ้วกระทะรอบ นำไปต้มและปล่อยให้น้ำตาลละลายและน้ำจะระเหยจนเป็นสีเหลืองอำพันสีทอง ตรวจสอบให้แน่ใจน้ำตาลคาราเมลจะกระจายอยู่ด้านล่างของกระทะ เย็นและการตั้งสำรอง

สำหรับคัสตาร์:
รวมไข่แดง นมข้นและนมระเหย ผสมให้เข้ากัน
เทใส่คาราเมล กัน

เค้กชิฟฟ่อน
1. ร่อนแป้งเกลือผงฟูน้ำตาล กัน
2. ผสมแป้งคนรวมกันไข่แดง, นม, น้ำมัน น้ำตาล, และวานิลลา คนจนส่วนผสมแป้งเข้ากันจนเนียน
3. ตีไข่ขาวครีมออฟทาร์ทาร์จนเป็นฟองหยาบๆ ค่อยๆใส่น้ำตาลตีด้วยความเร็วสูงจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง แต่ไม่แห้ง
4.ตักไข่ขาว ครึ่งส่วนลงในไข่แดงคนผสมด้วยตะกร้อมือ คนผสมอย่างเบามือ
5. เทใส่คัสตาร์ที่เตรียมไว้ วางถาดเค้กในกระทะขนาดใหญ่ (ถาดรองน้ำ) ครึ่งหนึ่งที่เติมน้ำร้อน อบในเตาไฟที่ 350 F อบนานประมาณ 40-60 นาทีหรือจนกว่าจะทดสอบเค้กใส่เข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด คลุมด้านบนเค้ก ด้วยอลูมิเนียมฟอยล์เพื่อป้องกันการเกิดสีน้ำตาลเข้ม
6. พักให้เย็น คว่ำ เค้กลงในจาน เตรียมหั่นเสิร์ฟ




    




ขอบคุณข้อมูลจาก
http://simplyannes.blogspot.com/2006/10/i-couldnt-remember-anymore-how-many.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น