วันศุกร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2559

ขนมปังมันฝรั่งไอริส



     




     ขนมปังมันฝรั่งไอริช



ส่วนผสม
3/4 ถ้วยสุกมันฝ​​รั่งบด (มันฝรั่งต้มและบดใ​​ห้สอดคล้องมันฝรั่งบด)
3/4 ถ้วยมันฝรั่งขูดดิบ (ปอกเปลือกกินแล้วตะแกรง)
ไข่ 1 ฟอง
ไข่ 1 ฟองสีขาว
น้ำมันพืช 1/3 ถ้วย
นม 3/4 ถ้วย
1/2 ถ้วยชีสขูด
กระเทียมผง 1/2 ช้อนชา
แป้ง 3 1/4 ถ้วย
1 1/2 ช้อนโต๊ะผงฟู
เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

วางมันฝรั่งบดและมันฝรั่งขูดดิบในชามผสมขนาดใหญ่ปัดร่วมกันจนเข้ากันดี เพิ่มไข่ไข่สีขาวขูดชีสผงกระเทียมนมและน้ำมันลงในชา​​มปัดจนนิติบุคคลที่จัดตั้งขึ้นอย่างสมบูรณ์
ในชามขนาดใหญ่แยกเป็นสัดส่วนรวมแป้งผงฟูและเกลือคนให้เข้ากัน ผัดส่วนผสมแห้งลงไปในส่วนผสมเปียกจนแป้งนุ่มจะเกิดขึ้น แป้งเบา ๆ บนเคาน์เตอร์ของคุณวางแป้งนุ่มด้านบนเคาน์เตอร์ floured และหัวเข่า 6 -7 ครั้ง รวบรวมแป้งขึ้นและรูปแบบลูกวางไว้ในที่เตรียมไว้ 8 นิ้วกระทะเหล็กของคุณ โดยใช้มีดหยัก (มีดสเต็กทำงานได้ดี) ตัด x ด้านบนของแป้ง นำเข้าอบที่ 375 องศา 45-55 นาที มันควรจะเป็นสีน้ำตาลทองด้านบน เย็นบนตะแกรงประมาณ 10 นาที เรียกใช้มีดเนยรอบขอบของกระทะที่จะปล่อยขนมปังลบออกจากกระทะวางบนชั้นวางระบายความร้อนให้เย็นสนิทก่อนที่จะหั่น
   


   



ขอบคุณข้อมูลจาก
http://bunnyswarmoven.net/2016/01/irish-potato-bread





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น