ครีมชีสมะม่วง
ส่วนผสม
สำหรับฐาน:
125 กรัม บิสกิตบด
60 กรัม เนย
1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลไอชิ่งผง
สำหรับการบรรจุ:
1 ถ้วย เนื้อมะม่วง
1 ถ้วย น้ำตาลทราย
1/8 ช้อนชาเกลือ
4 ฟองไข่แดง
3 ช้อนโต๊ะ เจลาติน
2 ถ้วย ครีมแช่เย็น
2 ถ้วย มาสคาชีส หรือนมเปรี้ยว
ชิ้นมะม่วงสำหรับการตกแต่ง
พิมพ์ขนาด10 "ที่รองด้วยกระดาษและทาเนย
วิธีทำ
1.บิสกิตบดใช้การประมวลผลในโถปั่น
2.ผสมกับเนยละลายเพิ่มบิสกิตและผสมให้เข้ากัน ปิดความร้อนและเพิ่มน้ำตาล
3.เส้นฐานของพิมพ์เค้กที่มีส่วนผสมอย่างสม่ำเสมอของบิสกิต, กดด้วยช้อนกลมหรือชาม
ขนาดเล็ก แพ็ตให้เรียบและ ทิ้งไว้ให้เย็น
4.โรยเจลาตินในน้ำ 1/2 ถ้วยและปล่อยให้มันแช่ วางลงไปในหม้อไอน้ำสองหรือภาชนะที่มีขนาดเล็กที่สามารถวางในภาชนะที่มีขนาดใหญ่มีน้ำ - เยื่อมะม่วง, น้ำตาล, เกลือและไข่แดงและปรุงผ่านความร้อนต่ำจนผสมกันและข้นขึ้นเล็กน้อย นี่คือ `คัสตาร์ด
5.เมื่อคัสตาร์มีความอบอุ่นเพิ่มส่วนผสมเจลาตินแช่และยังคงกวนจนกว่าจะถึงความสอดคล้องเคลือบ นำออกจากความร้อนและปล่อยให้เย็นจนคัสตาร์มีการเช็ทตัว
6.ตีวิปครีมจนหนาและคัสตาร์เมื่อพร้อมผสมในชีส mascarpone หรือนมเปรี้ยวแล้วครีม
7เทส่วนผสมลงในฐานจน มันเรียบและปล่อยให้ตั้งอยู่ในตู้เย็นได้นาน 6-8 ชั่วโมงหรือข้ามคืน
คลายขอบเค้กโดยผ่านมีดทื่อรอบระหว่างเค้กและด้านข้างของกระทะ
นำเค้กใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งชิ้นมะม่วงด้านบนและแช่เย็น และให้บริการ ส่วนผสมสำคัญ: มะม่วงชีส เจลาติน นมเปรี้ยว เนยน้ำตาล, เกลือ, ไข่, ครีม ราดบนผิวหน้าเค้ก
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://food.ndtv.com/recipe-chilled-mango-cheesecake-99180?desktop=true
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น