วันอังคารที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559

มะม่วงครีมชีส




    



   ครีมชีสมะม่วง
   


  ส่วนผสม
สำหรับฐาน:

125 กรัม บิสกิตบด 
60 กรัม เนย
 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลไอชิ่งผง


สำหรับการบรรจุ:

1 ถ้วย  เนื้อมะม่วง
1 ถ้วย น้ำตาลทราย
1/8 ช้อนชาเกลือ
4 ฟองไข่​​แดง
3 ช้อนโต๊ะ  เจลาติน
2 ถ้วย ครีมแช่เย็น
2 ถ้วย มาสคาชีส หรือนมเปรี้ยว 

ชิ้นมะม่วงสำหรับการตกแต่ง

พิมพ์ขนาด10 "ที่รองด้วยกระดาษและทาเนย

วิธีทำ

1.บิสกิตบดใช้การประมวลผลในโถปั่น

2.ผสมกับเนยละลายเพิ่มบิสกิตและผสมให้เข้ากัน ปิดความร้อนและเพิ่มน้ำตาล

3.เส้นฐานของพิมพ์เค้กที่มีส่วนผสมอย่างสม่ำเสมอของบิสกิต, กดด้วยช้อนกลมหรือชาม
  ขนาดเล็ก แพ็ตให้เรียบและ ทิ้งไว้ให้เย็น

4.โรยเจลาตินในน้ำ 1/2 ถ้วยและปล่อยให้มันแช่ วางลงไปในหม้อไอน้ำสองหรือภาชนะที่มีขนาดเล็กที่สามารถวางในภาชนะที่มีขนาดใหญ่มีน้ำ - เยื่อมะม่วง, น้ำตาล, เกลือและไข่แดงและปรุงผ่านความร้อนต่ำจนผสมกันและข้นขึ้นเล็กน้อย นี่คือ `คัสตาร์ด

5.เมื่อคัสตาร์มีความอบอุ่นเพิ่มส่วนผสมเจลาตินแช่และยังคงกวนจนกว่าจะถึงความสอดคล้องเคลือบ นำออกจากความร้อนและปล่อยให้เย็นจนคัสตาร์มีการเช็ทตัว

6.ตีวิปครีมจนหนาและคัสตาร์เมื่อพร้อมผสมในชีส mascarpone หรือนมเปรี้ยวแล้วครีม

7เทส่วนผสมลงในฐานจน มันเรียบและปล่อยให้ตั้งอยู่ในตู้เย็นได้นาน 6-8 ชั่วโมงหรือข้ามคืน

คลายขอบเค้กโดยผ่านมีดทื่อรอบระหว่างเค้กและด้านข้างของกระทะ

นำเค้กใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งชิ้นมะม่วงด้านบนและแช่เย็น และให้บริการ ส่วนผสมสำคัญ: มะม่วงชีส เจลาติน นมเปรี้ยว เนยน้ำตาล, เกลือ, ไข่, ครีม ราดบนผิวหน้าเค้ก



   





ขอบคุณข้อมูลจาก
http://food.ndtv.com/recipe-chilled-mango-cheesecake-99180?desktop=true





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น